Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:59 AM (GMT+7)

Bán nhà vẫn chưa đủ tiền cứu vợ

authorDiệu Linh Thứ Ba, ngày 28/07/2015 11:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thu nhập gia đình trông vào mảnh ruộng, cây lúa nhưng chị Phạm Thu Huệ (32 tuổi, ở đội 4 thôn Bạch Lao, Thanh Văn, Thanh Oai, Hà Nội) lại mắc bệnh trọng. Chồng chị Huệ dù đã bán cả “tổ ấm” nhưng vẫn không đủ tiền cứu vợ, mẹ của 2 đứa con.

   

 ban nha van chua du tien cuu vo hinh anh 1

Chị Huệ đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng để trở lại với cuộc sống. (Ảnh: D.L)

Bác sĩ Nguyễn Công Tấn (khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai) – bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Huệ cho biết: Chị Huệ được chẩn đoán bị bệnh ban huyết khối giảm tiểu cầu tắc mạch. Đây là bệnh rất hiếm gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Để điều trị được bệnh này, bệnh nhân cần phải thay huyết tương từ 15-20 lần, chi phí khoảng 15- 20 triệu đồng/lần, như vậy tổng chi phí cho bệnh nhân có thể lên tới 500 triệu đồng. Nếu được điều trị, chị Huệ có thể hoàn toàn khỏe mạnh trở lại.

Anh Hoa cho biết, anh chị có 2 con trai, một đứa 13 tuổi, một đứa mới 6 tuổi. Hai con đều đang tuổi cần có sự chăm sóc, bảo ban, yêu thương của mẹ. Hiện anh Hoa đã bán căn nhà nhỏ - tài sản lớn nhất mà vợ chồng anh có để cứu vợ. Nhưng nhà nhỏ, số tiền bán nhà cũng chỉ được một phần so với số tiền điều trị hơn 500 triệu đồng. Do khó khăn, anh chị cũng chưa tham gia bảo hiểm y tế nên phải đóng viện phí 100%. Họ hàng, xóm giềng thương xót chị Huệ nhưng đều là người nghèo, cũng không giúp đỡ được bao nhiêu.

Sự chia sẻ và hỗ trợ của các nhà hảo tâm sẽ giúp người phụ nữ 32 tuổi có cơ hội trở về với chồng con, để hai bé thơ không mất đi mái ấm gia đình. Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho chị Phạm Thị Huệ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội, điện thoại: 04.39943316; hoặc Báo Nông Thôn Ngày Nay, 13 Thụy Khuê, Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm học 2018 sắp kết thúc với buổi lễ tổng kết đáng nhớ. Những bài...
Buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018 sẽ không thể thiếu được bài phát...
Theo luật sư, với cách đặt tên trạm BOT của Bộ GTVT, người dân phải...