Thứ Hai, ngày 22/04/2019 14:09 PM (GMT+7)

Báo Dân Việt tặng quà Tết cho nông dân nghèo huyện miền núi A Lưới

authorTrần Hòe Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở A Lưới (Thừa Thiên- Huế) bày tỏ niềm vui và sự xúc động khi được nhận quà hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang cận kề.

   

Hôm nay (ngày 26.1), tại hội trường UBND xã A Roàng (huyện A Lưới, Thừa Thiên- Huế), thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên- Huế và Quỹ Thiện Tâm trao quà cho nông dân nghèo huyện A Lưới nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 bao dan viet tang qua tet cho nong dan ngheo huyen mien nui a luoi hinh anh 1

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - đồng chí Đinh Khắc Đính phát biểu tại buổi lễ trao quà. Ảnh Trần Hòe

Đã có 60 hội viên nông dân nghèo ở các xã A Roàng, Đông Sơn và A Đớt của huyện biên giới A Lưới được nhận quà Tết từ chương trình, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. 

Những phần quà dù giá trị vật chất không lớn nhưng là niềm động viên, cổ vũ tinh thần và góp phần mang lại một cái Tết ấm áp cho những hộ nông dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, tất cả những hội viên nông dân đều bày tỏ niềm vui và sự xúc động khi được nhận quà hỗ trợ Tết từ Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo điện tử Dân Việt.

 bao dan viet tang qua tet cho nong dan ngheo huyen mien nui a luoi hinh anh 2

Nhà báo Lưu Quang Định- Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt trao quà Tết cho hội viên nông dân nghèo huyện A Lưới. Ảnh Trần Hòe

“Chúng tôi rất phấn khởi và hạnh phúc khi được nhận những phần quà đầy ý nghĩa này. Cảm ơn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông Thôn Ngày Nay và Quỹ Thiện Tâm đã có sự chia sẻ kịp thời giúp chúng tôi phần nào vượt qua khó khăn để có một cái Tết ấm áp”- anh Hồ Văn Nghiên, một trong những hội viên nông dân được trao quà, xúc động nói.

Đồng hành cùng đoàn trao quà Tết đến với miền sơn cước A Lưới, ông Đinh Khắc Đính- Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ân cần thăm hỏi các hộ gia đình hội viên nông dân nghèo và chúc các hộ gia đình đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. 

 bao dan viet tang qua tet cho nong dan ngheo huyen mien nui a luoi hinh anh 4

Những phần quà Tết từ chương trình đã góp phần mang lại một cái Tết ấm áp cho những hộ nông dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ảnh Trần Hòe

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - đồng chí Đinh Khắc Đính khẳng định, những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện truyền thống yêu thương, đùm bọc và sự quan tâm của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt và các cơ quan đối với các hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà báo Lưu Quang Định- Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo điện tử Dân Việt- cho biết: Việc hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hội viên nông dân nghèo, là hoạt động thường xuyên, liên tục của Báo. Ngoài bảo đảm thông tin nhanh nhạy, kịp thời phục vụ bạn đọc, những năm qua Báo đã thực hiện rất nhiều chương trình từ thiện đến với bà con nông dân nghèo, nhất là vào những dịp tết đến xuân về.

 bao dan viet tang qua tet cho nong dan ngheo huyen mien nui a luoi hinh anh 6

60 hội viên nông dân nghèo tại huyện miền núi A Lưới được nhận quà hỗ trợ trong lần trao tặng này. Ảnh Trần Hòe

Được biết, sau A Lưới, đoàn sẽ thăm và trao tặng quà cho nông dân nghèo ở xã bãi ngang ven biển Vinh Xuân (Phú Vang) và Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Ngoài Thừa Thiên Huế, trong dịp Tết Kỷ Hợi này, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm và các đơn vị tổ chức nhiều chương trình tặng quà Tết cho nông dân nghèo, ngư dân gặp khó khăn và đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa tại các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La... với trị giá trao tặng gần 400 triệu đồng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.4, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với...
Trao đổi với Dân Việt, các luật sư cho rằng nếu phát hiện gian lận...
145 bé ở Trường mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn sẽ...