Thứ Hai, ngày 19/08/2019 01:06 AM (GMT+7)

Báo Dân Việt trao tiền bạn đọc hỗ trợ sửa nhà cho bà Lê Thị Ngọ

authorBảo Yến Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số tiền 15 triệu đồng là tấm lòng bạn đọc Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt gửi tặng đến gia đình bà Lê Thị Ngọ (66 tuổi) trú tại xã Vũ Công, Kiến Xương (Thái Bình).

   

Ngày 18/7, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt và Nha khoa Sài Gòn H.N đã đến thăm và trao số tiền 15 triệu đồng bạn đọc gửi tặng đợt 1 cho gia đình bà Ngọ. Bên cạnh đó, Báo cũng trao tặng thêm 1 suất quà gồm có: Áo mới, dầu ăn và các gia vị, vở và 1 bộ đồ dùng học tập...

Số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng để sửa sang, hoàn thiện căn nhà cho bà, thay thế căn nhà liêu xiêu, mốc meo trước đó.

 bao dan viet trao tien ban doc ho tro sua nha cho ba le thi ngo hinh anh 1

Đoàn công tác cùng chính quyền địa phương cùng tới chia vui cùng gia đình bà Ngọ. Ảnh: Bảo Yến

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Thành – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch mặt trận Tổ quốc xã Vũ Công cho biết: “Chồng bà Ngọ là người mang trên mình màu xanh áo lính có nhiều đóng góp cho địa phương. Giờ ông mất đi, để lại nỗi đau vô hạn cho gia đình một mình bà Ngọ phải gánh vác trên vai mọi thứ. Dù được chính quyền rất quan tâm nhưng 1 mình bà chỉ có vài sào ruộng nhưng phải nuôi đến 4-5 người nên cái nghèo không thoát được. Căn nhà nguyên vẹn để có chỗ trú mưa nắng là niềm khát khao của bà.

 bao dan viet trao tien ban doc ho tro sua nha cho ba le thi ngo hinh anh 2

Đại diện Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn H.N trao tặng tiền và quà cho gia đình bà Ngọ. Ảnh: Bảo Yến

Hôm nay, gia đình bà được trao tặng số tiền để cùng góp phần vào xây dựng căn nhà mới cho mẹ con, bà cháu bà Ngọ chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn đến các nhà báo, nhà hảo tâm”.

Không giấu nổi cảm xúc khi nhận được sự quan tâm của bạn đọc Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt, bà Ngọ nói: “Xin cảm ơn những tấm lòng của báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm. Căn nhà được hoàn thiện là chúng tôi không phải chịu cái cảnh hứng nước khi trời mưa nữa rồi”.

Dự kiến vào ngày 27/7 sắp tới, Báo và các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đến trao tặng gia đình bà Ngọ số tiền đợt 2 và khánh thành ngôi nhà mới cho gia đình bà.

Trước đó, Báo Dân Việt đăng tải bài viết “Ứa nước mắt trước người đàn bà nuôi cả cháu ngoại, cháu nội, con gái”. Bài viết đã nói về hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn của bà Ngọ với ngôi nhà tường vôi liêu xiêu, sàn xi măng mốc meo, tróc lở, mái ngói xô nhau yếu ớt như có thể sụp bất cứ lúc nào. Trong nhà chẳng có cái gì đáng giá.

 bao dan viet trao tien ban doc ho tro sua nha cho ba le thi ngo hinh anh 4

Số tiền trao tặng sẽ được góp vào để hoàn thiện căn nhà cho gia đình bà Ngọ. Ảnh: Bảo Yến

Trên vai người đàn bà ấy là những gánh nặng về kinh tế khi phải nuôi người con gái nhiễm chất độc da cam, cùng với các cháu nội, cháu ngoại. Bài viết kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân để giúp cho gia đình bà Ngọ có được một căn nhà khang trang hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Núi đã lở, đá đã lăn, nhiều cây lâu năm, cây ăn quả bị vùi lấp, cả...
Cán bộ, công chức bị kỷ luật cách chức sau khi hết thời hạn 12...
Trước tình trạng Công ty TNHH Tân Sơn hoạt động khai thác than trở...