Thứ Ba, ngày 23/10/2018 01:41 AM (GMT+7)

Báo NTNN đến với đồng bào miền Trung: Xé nước vào rốn lũ Hương Khê

authorHữu Anh Thứ Hai, ngày 17/10/2016 19:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vượt hơn 400km, đoàn từ thiện Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt đã có mặt tại rốn lũ Phương Mỹ và Phương Điền huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) chia sẻ với đồng bào miền Trung bị lũ.

   

Sau 1 giờ chạy thuyền máy “xé” dòng nước đục ngầu, đoàn từ thiện Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) đã đến được với 239 hộ dân tại xã Phương Mỹ.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Hồng Quân - một người dân cho biết: “Sáng nay nhận được thông tin đoàn từ thiện của Báo NTNN/Dân Việt vào chia sẻ với bà con vùng lũ, người dân mừng lắm”.

 bao ntnn den voi dong bao mien trung: xe nuoc vao ron lu huong khe hinh anh 1

 bao ntnn den voi dong bao mien trung: xe nuoc vao ron lu huong khe hinh anh 2

Đoàn cứu trợ của báo Nông Thôn Ngày Nay/ Dân Việt chuyển những suất quà từ thiện tới các hộ dân bị cô lập ở xã Phương Điền, Hương Khê, Hà Tĩnh

Ông Quân chia sẻ: “Đến hôm nay, sau 4 ngày, nước lũ ở Phương Mỹ còn ngập nửa nhà dân, phương tiện duy nhất để di chuyển là thuyền. Mấy ngày nay, dân khổ lắm, chống chọi với dòng nước và chịu nhiều thiếu thốn như nước uống, thực phẩm và không thể nấu nướng được”.

Một số gia đình ở xóm Trung Thượng, xã Phương Điền vẫn chưa thể di chuyển ra ngoài, chúng tôi được lãnh đạo xã Phương Mỹ chở thuyền vào tận nhà trao quà. Ông Nguyễn Đình Trung ở xóm Trung Thượng mừng rơi nước mắt: “Hôm qua gia đình tôi cũng đã nhận được mỳ tôm cứu trợ của các cấp các ngành, nhưng hôm nay được nhận món quà của Báo NTNN/ Dân Việt như áo quần mới, thùng mỳ tôm, 10kg gạo và nước uống - đây là những món quà rất thiết thực, chúng là những nhu yếu phẩm cực kỳ cần thiết với gia đình tôi lúc này”.

Ông Ngô Xuân Tứ, xóm trưởng xóm Trung Thượng cho hay: “Ở thôn Trung Thượng có 93 hộ dân đều ngập chìm trong lũ. Đến thời điểm này, nhiều nhà dân vẫn còn ngập 3-4 mét. Các gia đình trong xóm đang ở trong tình cảnh thiếu thốn đủ bề, đặc biệt là nước sạch và các loại thực phẩm vì không thể nấu nướng”.

Cùng đi trao quà với đoàn tự thiện Báo NTNN/Dân Việt đến các hộ gia đình, ông Tứ nghẹn ngào: “Chúng tôi rất vui khi nhận tận tay những món quà. Đặc biệt những món quà có ý nghĩa thiết thực với bà con lúc này như nước khoáng, mỳ tôm, gạo và áo quần mới”.

 bao ntnn den voi dong bao mien trung: xe nuoc vao ron lu huong khe hinh anh 3

239 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) gồm những nhu yếu phẩm cần thiết  như quần áo, mỳ tôm, gạo, nước, ... được báo NTNN/ Dân Việt trao tận tay cho bà con vùng lũ

Sau một ngày vật lộn với dòng nước lũ, đến chia sẻ vào trao tận tay cho 239 hộ gia đình với 239 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại xã Phương Mỹ, đoàn từ thiện báo NTNN đã trở về trung tâm huyện Hương Khê.

Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN nói: “Vào với bà con vùng lũ Phương Mỹ, chúng tôi mới thấy được sự vất vả của bà con nông dân ở đây khi phải vật lộn nhiều ngày với dòng nước lũ. Đoàn từ thiện Báo NTNN/Dân Việt mang tấm lòng của độc giả cả nước đến chia sẻ với bà con mong người vùng lũ sớm ổn định cuộc sống”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một loạt cửa xả từ trang trại nuôi lợn của gia đình Phó giám đốc Sở...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã đưa ra quan điểm về vụ việc nữ...
Nhà máy gạch ngói Hoàng Nguyên (thuộc Công ty TNHH Hoàng Nguyên,...