Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 05:14 AM (GMT+7)

Báo NTNN trao học bổng tại Đại học Y Dược Thái Nguyên

author Thứ Ba, ngày 18/05/2010 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Báo NTNN và Công ty TNHH KLong vừa tổ chức trao học bổng cho 2 sinh viên nghèo Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên.

   
Phó TBT Dương Đức Nguyện (trái) trao học bổng cho 2 sinh viên.

Em Trần Thị Phương, một trong 2 sinh viên được nhận học bổng cho biết: Em được đi học ở Trường ĐH Y Dược là nỗ lực rất lớn của cả gia đình. Bố mẹ, các anh chị em đã phải hy sinh rất nhiều để mong em có ngày thành đạt.

Theo lời Phương, mẹ em bị tật nguyền, một mình bố bươn chải lo cho 6 người con. Nhưng ở quê hương (xã Quảng An, huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) kiếm đủ ăn đã vất vả lắm rồi, để lo cho con cái học hành là quá sức đối với những người làm cha, làm mẹ. Các anh chị của Phương có người phải nghỉ học sớm, có người đi làm ăn xa để kiếm tiền giúp bố mẹ lo cho Phương học hành.

Cũng như Phương, gia cảnh của em Hà Văn Hơn cũng rất khó khăn. Hiện vừa đi học, Hơn vừa phải làm thêm để phụ giúp gia đình.

Đại diện Báo NTNN, ông Dương Đức Nguyện - Phó Tổng biên tập cho biết: Những năm tới, Báo mong muốn cùng với ĐH Y Dược Thái Nguyên tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên khó khăn hiếu học, tổ chức các chương trình đưa sinh viên tình nguyện đi khám chữa bệnh cho bà con nông dân”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...
Cây cầu trị giá gần 12 tỷ đồng xây xong gần 2 năm nhưng bỏ không vì...
Trung tâm tạo điều kiện cho học viên có gia đình được gặp vợ hoặc...