Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 01:52 AM (GMT+7)

Bất ngờ rau vườn miễn phí cho người nghèo ở Long An

authorHữu Danh Thứ Hai, ngày 03/04/2017 06:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhận bánh mì miễn phí và quần áo miễn phí ở TP.Tân An (Long An) vào sáng 1.4 vừa qua, nhiều người nghèo đã hết sức bất ngờ khi "ông chủ" xe bánh mì tặng những người già yếu nhất những túi rau tươi non...

   

Ở Long An, điểm bánh mì từ thiện và tặng áo quần cho người nghèo của anh Phạm Hoài Phong - cán bộ Đoàn thành phố Tân An (Long An) và nhóm bạn khá nổi tiếng. 

 bat ngo rau vuon mien phi cho nguoi ngheo o long an hinh anh 1

 bat ngo rau vuon mien phi cho nguoi ngheo o long an hinh anh 2

Những bịch rau vườn tươi non được tặng cho các cụ bà. Ảnh Hữu Danh 

Hoạt động từ đầu năm 2016 đến nay, tủ bánh này càng lúc càng nhiều bánh khi rất nhiều tấm lòng thiện nguyện cùng góp sức, góp bánh tặng người nghèo. Vài tháng nay, rất nhiều người đem quần áo đến đây, có cũ và có nhiều đồ mới, với thông điệp "Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận". Và sáng 1.4 vừa qua, nhiều người nghèo bất ngờ khi nhận xong ổ bánh mì lại được nhận tiếp bịch rau từ tay "ông chủ nhiệm" Câu lạc bộ từ thiện Phạm Hoài Phong. 

Anh Phong kể: "Mỗi tuần có bà cụ 85 tuổi từ huyện Thủ Thừa bắt xe đò xuống Tân An để bán rau mưu sinh, trong khi cái tuổi này lẽ ra phải được an nhàn. Một tuần bắt xe đò xuống bán được 100 ngàn về mua gạo để dành ăn, cụ không con cái phải tự lo cho bản thân. Cụ nói"Lần nào xuống tới Tân An là ghé tủ bánh mì của con ăn no cái bụng rồi mới vô chợ bán" nên tôi nghe cụ nói mà buồn nhói lòng.

 bat ngo rau vuon mien phi cho nguoi ngheo o long an hinh anh 3

Rau vườn được anh Phong chia sẵn thành các bịch nhỏ. Ảnh Hữu Danh 

Tôi bàn với nhóm anh em, thôi thì cố gắng mua giúp cụ hết số rau này và gửi cụ thêm một ít để cụ về mua thêm đồ ănSáng nay tủ bánh mì của tôi có tặng kèm thêm một bịch rau vườn đảm bảo an toàn vệ sinh. Mình mua xong thì tặng lại".

Ngoài việc duy trì tủ bánh mì và tủ quần áo miễn phí, Câu lạc bộ Thiện Tâm của nhóm anh Phong còn thường xuyên đến tận nhà những mảnh đời bất hạnh để tặng quà, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Có những trường hợp nhà cửa hư hỏng, nhóm bạn này còn tự làm thợ hồ, thợ điện đứng ra sữa chữa.

Xem bình luận
Rất cảm động.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là 2...
Thành Nhà Mạc là một di tích được xếp hạng Di tích Quốc gia, nhưng...
Tại tỉnh Quảng Trị, một số ngư dân đóng tàu 67 trị giá hàng chục tỷ...