Bất thường kết luận thanh tra Đài Truyền hình Bắc Kạn

authorTrần Thụ Thứ Hai, ngày 04/05/2015 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra tỉnh Bắc Kạn ra quyết định thu hồi số tiền 340 triệu đồng từ Đài Truyền hình (ĐTH) Bắc Kạn do đơn vị chi trùng khối lượng vào hạng mục công trình đã được 1 dự án khác thanh toán. Tuy nhiên, lãnh đạo ĐTH khẳng định không có chuyện này.

   

 bat thuong ket luan thanh tra dai truyen hinh bac kan hinh anh 1
Đường lên Tỉnh ủy Bắc Kạn được cho là thanh toán 2 lần do trùng với một dự án khác. (ảnh T.T)

Theo Kết luận số 446 ngày 28.11.2014 của Thanh tra tỉnh, việc ĐTH Bắc Kạn chi số tiền 340 triệu đồng mà không lập các thủ tục về đầu tư cải tạo, sửa chữa nhà trụ sở cơ quan và công trình phụ trợ theo quy định là vi phạm ý b, khoản 1, Điều 2 Nghị định số 16/2005. Hạng mục kè đá (thuộc công trình đường lên Tỉnh ủy Bắc Kạn) do Văn phòng Tỉnh ủy làm chủ đầu tư đã thanh toán rồi… Không thể đồng thời 1 kè đá lại do 2 chủ đầu tư, thanh toán 2 lần.

Trả lời PV NTNN, ông Đinh Lâm Sáng – Phó Chánh thanh tra tỉnh Bắc Kạn nói: “Gói thầu này nằm trong dự án đường lên Tỉnh ủy, trong quá trình thanh tra phía ĐTH không cung cấp đủ hồ sơ. Theo quyết định “Về việc thu hồi tiền” (số 68 ngày 9.3.2015) của Thanh tra tỉnh, trong thời hạn 10 ngày (kể từ 10.3), ĐTH phải thu hồi và chuyển số tiền nói trên vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh”.

Trong khi đó, ông Ma Đình Việt – Giám đốc ĐTH Bắc Kạn cho biết: Khi triển khai dự án, ĐTH đã thực hiện đủ các quy định của pháp luật. Vì đây là 2 dự án độc lập, không cùng chủ đầu tư nên không hề có việc thanh toán nhầm…

Để chứng minh việc nhầm lẫn của Thanh tra, ông Việt cung cấp cho PV tin nhắn được cho là của ông Đinh Lâm Sáng - Phó Chánh thanh tra tỉnh gửi cho mình với nội dung (xin trích nguyên văn): “Anh Việt, em xem lại rồi, bộ phận tham mưu ra quyết định đã nhầm lẫn tai hại khi tham mưu Chánh thanh tra ra quyết định. Thực ra kết luận chỉ đề nghị đài xem xét lại chỗ 340 triệu. Em sẽ báo anh Hội (Chánh thanh tra) để xử lý. Mong anh tha lỗi”.

Ông Ma Đình Việt còn cho rằng: Nếu Thanh tra tỉnh không đưa ra được bằng chứng pháp lý thì kết luận này là hồ đồ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết giết sâu bọ, theo truyền thống...
Bạn đọc có thể tham khảo bài văn khấn và mâm lễ cúng đúng chuẩn...
Cha mẹ tôi mất để lại một căn nhà cấp 4 rộng 70m2, không có di...