Thứ Hai, ngày 24/02/2020 00:06 AM (GMT+7)

Bày bàn thờ dịp Tết Canh Tý 2020, những điều nên và không nên

authorL.Đ.V Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia phong thủy đã chỉ ra những điều nên và không nên trong việc bày bàn thờ dịp Tết Canh Tý 2020.

   

Đông qua – Xuân về – Tết đến là khoảng thời gian nhiều gia đình dành nhiều thời gian hơn cho việc dọn dẹp, tân trang lại không gian cho tổ tấm gia đình, chuẩn bị đón một cái Tết sum vầy đầm ấm, không chỉ với những người đang sống mà còn với những người đã khuất.

 bay ban tho dip tet canh ty 2020, nhung dieu nen va khong nen hinh anh 1

Việc trang trí bàn thờ đón Tết Canh Tý 2020 rất quan trọng.

Trong tâm thức người Việt, chăm chút, trang trí bàn thờ ngày Tết là cách để con cháu bày tỏ lòng yêu kính và tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy nên mỗi dịp Tết đến Xuân về, gia đình nào cũng cố gắng lau dọn và sắp xếp bàn thờ một cách bài bản, khang trang nhất.

Tuy nhiên có những điều nên và không nên trong việc bày bàn thờ dịp Tết Canh Tý 2020 mà không ai cũng biết.

Theo chuyên gia phong thủy Vũ Thế Khanh, bày bàn thờ dịp Tết Canh Tý 2020 không nên bày các đồ tanh hôi, sát sinh, hoa quả cũ thối rữa lên bàn thờ, vì như vậy sẽ không còn trang nghiên thanh tịnh nữa. Chỉ nên cúng tịnh tài (tiền thật) tịnh vật (đồ cúng phải là đồ thật, còn mới), không nên cúng đồ cũ, đồ mã, tiền giả…

Mâm ngũ quả thường bài trí bằng 5 loại quả khác nhau, đủ các màu sắc, sao cho đẹp và trang nghiêm. Lưu ý, số lượng hoa quả có thể là 3,5,7…tùy ý, không nhất thiết phải là 5.

Bày bàn thờ dịp Tết Canh Tý 2020 rất nên chú trọng việc bày biện các đồ thờ, tránh bày đồ mã, đồ dễ cháy trên bàn thờ để  phòng hỏa hoạn.

Điều quan trọng là khi cúng dâng, khấn lễ thì tâm tín chủ phải thanh tịnh (thường người ta phải sám hối cho thân tâm được thanh tịnh sau đó mới dâng lời tắc bạch), đồng thời xin phát nguyện làm những điều lành để hồi hướng công đức cho tổ tiên, cha mẹ và người thân thì hiệu ứng tâm linh mới phát triển

Bài viết “Những điều nên và không nên trong việc bày bàn thờ dịp Tết Canh Tý 2020” mang tính chất tham khảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày gần đây, nhiều hộ dân sống tại khu 3, 4, 5, xã Ninh Dân,...
Vụ hỏa hoạn trong đêm xảy ra tại thị trấn Nông Trường Liên Sơn...
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (cơ sở...