Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:29 PM (GMT+7)

Bé trai sinh non, mồ côi mẹ ngay trong ngày chào đời

authorNguyễn Đại Thứ Năm, ngày 26/05/2016 08:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ tai nạn giao thông khiến mẹ cháu bé tử vong khi đang mang bầu cháu được 8 tháng. Cháu bé may mắn được cứu kịp thời, nhưng những người thân của cháu vẫn đang phải gánh chịu nỗi bất hạnh: Bố cháu và chị gái vẫn đang hôn mê sau vụ tai nạn.

   

Cả nhà gặp họa vì... ma men

Tối 15.5, tại khu vực đường liên xã thuộc thôn Ngọc Liễn, xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy do anh Cao Đức Dương (SN 1986) với xe ô tô 4 chỗ.

 be trai sinh non, mo coi me ngay trong ngay chao doi hinh anh 1

Anh Dương vẫn hôn mê, đang được điều trị tại bệnh viện.Ảnh: Nguyễn Đại

Khi xảy ra tai nạn, anh Dương đang chở theo vợ là chị Đồng Thị Cúc (SN 1989) - đang có thai tháng thứ 8 cùng các con Cao Đức Huy (SN 2008) và Cao Thị Ngọc Quỳnh (SN 2011). Sau vụ tai nạn, chị Cúc bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu. Biết chị khó lòng qua khỏi, các bác sĩ đã phải phẫu thuật khẩn cấp cứu lấy cháu bé trong bụng. Chị Cúc sau khi được đưa về nhà đã mất.

Anh Dương bị chấn thương sọ não nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Hai con cũng bị chấn thương, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đức - Hải Phòng.

 be trai sinh non, mo coi me ngay trong ngay chao doi hinh anh 2

Ngôi nhà của anh Dương và chị Cúc.Ảnh: Nguyễn Đại

Đến 16 giờ ngày 17.5, cháu Cao Đức Huy sau khi được mổ cấp cứu đã dần ổn định sức khỏe, sau đó được xuất viện về nhà. Còn cháu Cao Thị Ngọc Quỳnh vẫn đang được điều trị tích cực tại khoa Ngoại của bệnh viện.

Riêng bé trai 8 tháng tuổi sau khi mổ cấp cứu và được các bác sĩ tận tình chăm sóc đã dần ổn định. Hiện cháu được nuôi dưỡng trong lồng ấp tại bệnh viện.

Ông bà già còng lưng nuôi 6 đứa cháu mồ côi

Gia đình anh Cao Đức Dương thuộc diện nghèo nhất, nhì xã Đại Hà. Cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 rộng chưa đến 10m2, tài sản quý giá nhất, ngoài chiếc xe máy rẻ tiền gần như nát vụn sau vụ tai nạn, chỉ còn 1 chiếc tivi cũ, 1 chiếc quạt điện lăn lóc góc nhà.

 be trai sinh non, mo coi me ngay trong ngay chao doi hinh anh 3

Cháu bé mới sinh đang được nuôi dưỡng trong lồng ấp. Ảnh: Nguyễn Đại

Bà Đỗ Thị Mây (mẹ anh Dương) nói với PV NTNN trong nước mắt: Nhà có 4 anh em, Dương là con cả. Từ nhỏ Dương đã ốm yếu, bị viêm phổi nặng nên không làm được nhiều việc giúp đỡ bố mẹ. Cưới vợ, hai vợ chồng chỉ loanh quanh mấy sào ruộng. Vợ làm thêm ở công ty da giày nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. Hôm xảy ra tai nạn, Dương vừa đi đám giỗ về.

“Giờ tôi mất con dâu, con trai và cháu nội đang hôn mê. Từ hôm các cháu bị tai nạn tới giờ, nhà chúng tôi cũng chẳng còn tiền để chăm chúng nó. Ai giúp cho đồng nào thì đem nộp viện phí hết”- bà Mây khóc nấc. Bà Mây nói: Đúng là họa vô đơn chí. Cuối năm 2015, con rể bà làm phụ hồ, bị điện giật chết. Gia đình nhà chồng neo người chỉ còn bà mẹ chồng ngoài 80 tuổi nên con gái bà đưa 3 đứa con về nhà cho ông bà ngoại nuôi giúp.

Giờ thì, con dâu mất, con trai và cháu gái đang hôn mê; thêm một đứa cháu trai 8 tháng đang phải nằm trong lồng ấp. Bà Mây không biết phải xoay xở ra sao sắp tới đây. “Thế là hai vợ chồng già chúng tôi phải nuôi 6 đứa cháu mồ côi cha, mẹ”.

“Mấy hôm nay cũng có người đến muốn xin nuôi thằng bé con nhưng vợ chồng tôi từ chối. Dù nghèo đến mấy vợ chồng tôi vẫn gắng nuôi nó nên người. Chúng tôi định đặt tên thằng bé là Cao Đức Trọng” – bà Mây cho hay.

Mọi sự hảo tâm giúp đỡ cho bé Cao Đức Trọng xin gửi về Báo Nông Thôn Ngày Nay, 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội qua số tài khoản 1506311002117 Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội (vui lòng ghi rõ giúp đỡ cho bé Cao Đức Trọng). Hoặc gửi trực tiếp về Văn phòng Báo Nông Thôn Ngày Nay tại Hải Phòng, 31 Điện Biên Phủ, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...