Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:36 PM (GMT+7)

Bèo, rác “bủa vây” khu di tích lưu niệm Bác Hồ

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 25/02/2016 16:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc sông Phổ Lợi (Thừa Thiên- Huế) trở thành “dòng sông chết” do bèo, rác phủ kín đã khiến không gian khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm sát bên sông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

   

Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ, xã Phú Dương (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế) nằm cách trung tâm TP.Huế 7km là địa điểm thu hút nhiều du khách tham quan khi đến Huế.

Tại đây có 2 di tích liên quan đến tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được xếp hạng là di tích cấp quốc gia, gồm Nhà lưu niệm thời niên thiếu Chủ tịch Hồ Chí Minh và đình làng Dương Nổ nằm cạnh dòng sông Phổ Lợi.

 beo, rac “bua vay” khu di tich luu niem bac ho hinh anh 1

Bảng chỉ dẫn đường đến nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm bên sông Phổ Lợi. A.S

Mỗi năm khu di tích lưu niệm này đón từ 25.000-30.000 du khách tham quan, trong đó có 3.000- 4.000 khách nước ngoài. Du khách đến Dương Nổ không chỉ thăm ngôi nhà giản dị tuổi ấu thơ của Bác Hồ mà còn thăm ngôi đình làng, dòng sông Phổ Lợi, bến nước, miếu Am Bà... là những nơi ngày xưa Người thường lui tới, vui chơi, học tập với bạn bè.

Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, khu di tích này bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sông Phổ Lợi đã bị biến thành một “dòng sông chết”, khiến du khách bức xúc. Khó có thể nhận biết đây là một dòng sông bởi nó đã bị phủ kín bởi một lớp bèo dày đặc xen lẫn rác thải, khiến nước sông gần như không thể chảy.

 beo, rac “bua vay” khu di tich luu niem bac ho hinh anh 2

Các bến nước hai bên bờ sông Phổ Lợi vắng bóng người vì bèo phủ kín, nước sông ô nhiễm nặng. A.S

Ông Phạm Hùng- cán bộ môi trường xã Phú Dương cho biết, tình trạng sông Phổ Lợi bị phủ kín bởi bèo và rác đã xảy ra từ 5 năm trở lại đây. Hàng năm địa phương đều tổ chức vớt bèo, rác để khơi thông dòng chảy nhưng do kinh phí hạn hẹp trong khi lượng bèo, rác quá lớn nên làm không xuể.

Xem bình luận
Đau lòng quá!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...