Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:29 PM (GMT+7)

Bị chính quyền "cắt nhầm đất", con gái của liệt sĩ gửi đơn kêu cứu

authorBảo Lâm Thứ Hai, ngày 31/08/2015 08:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị chính quyền lấy đất của mình giao cho người khác, gia đình liệt sĩ Đàm Văn Tặng đã gửi đơn kêu cứu nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

   

Gần 200 lá đơn khiếu nại

NTNN vừa nhận được đơn kêu cứu của bà Đàm Thị Tươi (trú tại nhà số 439, tổ 4, phường Quyết Tâm, TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) – con gái liệt sĩ Đàm Văn Tăng. Theo đơn kêu cứu của bà Tươi, năm 1967, bố bà hy sinh. Mẹ bà ở vậy nuôi 2 con. 5 năm gần đây, mẹ bà - cụ Vũ Thị Hiên do tuổi già nên lẫn, vợ chồng bà Tươi đã đưa mẹ về sống trong căn nhà nhỏ của mình để chăm sóc mẹ, thờ bố.

 bi chinh quyen "cat nham dat", con gai cua liet si gui don keu cuu hinh anh 1

Cụ Vũ Thị Hiên đang phải ở trong căn nhà cấp 4 ẩm mốc vì tranh chấp đất đai. (Ảnh: B.L)

Trong ngôi nhà cấp 4 ẩm mốc, cụ Hiên do tuổi cao sức yếu, nằm trên chiếc giường nhỏ, cạnh đó, bức tường nứt, lún được chèn gạch cho khỏi đổ. Hơn 11 năm nay, bà Tươi muốn xây ngôi nhà tử tế cho mẹ ở và thờ bố nhưng không được, bởi chính quyền đã giao đất của bà cho người khác.

Bà Tươi cho biết: “Gia đình tôi đang sống yên ổn trên mảnh đất có sổ đỏ thì ngày 7.9.2004, chính quyền lại cấp sổ đỏ cho hộ bên cạnh là bà Nguyễn Thị Thu nhầm lên đất nhà tôi. Nhìn mẹ già nằm nơi ẩm mốc, muốn sửa nhà cũng không được vì nhà đất đang tranh chấp, nhiều lúc tôi thấy cực quá. 11 năm nay mất đất, dù chính quyền đã thừa nhận sai nhưng không hiểu tại sao vẫn chưa trả lại đất cho gia đình tôi. Đến nay, tôi đã gửi gần 200 lá đơn cho các cấp mà sự việc vẫn chưa giải quyết xong”.

10 năm vẫn chưa sửa sai (?)

"Họ đã nhận sai nhưng đến nay vẫn chưa trả lại đất cho tôi. Tôi đã kêu lên các cấp mà vẫn bặt vô âm tín”.
Bà Đàm Thị Tươi

Theo tìm hiểu của PV, ngày 20.4.2005, để sửa sai, UBND phường Quyết Tâm (thị xã Sơn La, nay là TP.Sơn La) đã có văn bản kiến nghị lên UBND thị xã Sơn La thu hồi sổ đỏ được cấp nhầm của hộ liền kề nhà bà Tươi là bà Nguyễn Thị Thu. “Tháng 9.2003, cán bộ địa chính phường Quyết Tâm làm hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ bà Nguyễn Thị Thu cho 4 con. Do sơ suất của cán bộ địa chính khi đo đạc diện tích sử dụng của bà Thu, đã lấn sang đất của bà Tươi 3m” – văn bản  khẳng định. UBND phường Quyết Tâm kiến nghị UBND thị xã Sơn La, Phòng TNMT thu hồi 5 sổ đỏ của bà Thu  để điều chỉnh lại cho chính xác.

Ngày 29.4.2005, UBND thị xã Sơn La đã thu hồi sổ đỏ của bà Trần Thị Thu Thủy (con bà Thu) được cho là có diện tích chồng lên đất của bà Tươi, để điều chỉnh các sổ đỏ còn lại và trả lại đất cho bà Tươi bị lấn. Tuy nhiên đến nay gia đình bà Tươi vẫn chưa nhận lại được đất của mình.

Xem bình luận
phải chăng cứ phải có tiền thì việc đó mới giải quyết nhanh được ?
Bình luận có 0 phản hồi
Cái này gọi là tham và lì
nhầm trời ơi nhầm, vậy mà các bác còn tin là nhầm, lấy nhầm, chắc không có sao đâu hơ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...