Thứ Tư, ngày 17/10/2018 16:59 PM (GMT+7)

Bị Đăng kiểm đổ lỗi thay máy, chủ xe thiệt hại nặng nề

authorPhương Dung Thứ Năm, ngày 06/10/2016 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đem chiếc xe đi đăng kiểm bị Trung tâm đăng kiểm đổ lỗi xe bị thay máy. Sau đó 1 ngày xe được đăng kiểm xong nhưng không ai dám mua vì "tin vịt" trên.

   

Ngày 6.10, bà Trần Thị Thanh Xuân (chủ nhà xe, chuyên chạy tuyến ĐBSCL - Tây Nguyên) đã có đơn khiếu nại ông Dương Hiếu Lợi - Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-01S (quận Bình Tân, TP.HCM) vì cho rằng mình bị thiệt hại nặng do bị làm khó trong quá trình đăng kiểm. Đơn của bà Xuân cũng được gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo tường trình của bà Xuân, ngày 28.6, bà mua lại chiếc xe giường nằm hiệu Huyndai đời 2011 BKS 51B-087.89 của bà Hồ Thị Dẻo (giá 2 tỷ đồng) và đem đến Trung tâm 50-01S để đăng kiểm, hoàn tất hồ sơ bán lại cho người khác với giá thỏa thuận là 2,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, Trung tâm này cho rằng chiếc xe này thay máy, đang bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM (PC45) điều tra nên dừng việc đăng kiểm và liên hệ với các cơ quan chức năng để làm rõ.

Sau đó, xác định đây là “tin vịt” nên ngày hôm sau ông Lợi đã cho bà Xuân đăng kiểm. Tuy nhiên, đăng kiểm xong thì bà Xuân không thể bán xe vì giới kinh doanh vận tải đồn đại cho rằng xe này vi phạm pháp luật hình sự.

“Dân kinh doanh vận tải họ tâm linh dữ lắm. Khách hàng nói giá dưới một tỷ đồng thì họ mới mua mua vì nói rằng xe bị điều tra, mà mình thì không thể giải thích được đây chỉ là tin vịt. Do đó, tôi khiếu nại hành vi hành chính của ông Lợi vì việc dừng đăng kiểm là không có cơ sở” - bà Xuân nói.

 bi dang kiem do loi thay may, chu xe thiet hai nang ne hinh anh 1

Chiếc xe của bà Xuân không bán được do “tin vịt”.

Sau khi bà Xuân khiếu nại ông Dương Hiếu Lợi, ngày 16.9, ông Nguyễn Minh Cương - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam chuyển đơn về Sở GTVT TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền. Đến ngày 21.9, ông Dương Hiếu Lợi có văn bản trả lời khiếu nại của bà Xuân. Theo văn bản này, do bà Xuân và bà Dẻo ký hợp đồng mua bán có công chứng ngày 4.8, tức sau thời điểm bà Xuân đem đi đăng kiểm (ngày 28.6) nên bà Xuân không phải là người liên quan trực tiếp đến hành vi hành chính của ông Lợi. Do đó, ông Lợi không đồng ý với khiếu nại của bà Xuân.

Bà Xuân cho biết, bà sẽ khởi kiện ra tòa để yêu cầu bồi thường thiệt hại. 

Theo luật sư Lê Nguyên Đán - đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, về mặt hình thức, việc ông Dương Hiếu Lợi tự ký văn bản giải quyết khiếu nại khi chính mình là người bị khiếu nại là không đúng. “Bị khiếu nại rồi tự ký văn bản giải quyết là không đúng. Do đó, bà Xuân cần khiếu nại lên Sở GTVT TP.HCM, là cơ quan chủ quản của Trung tâm Đăng kiểm 50-01S” - ông Đán nói.

Xem bình luận
Phó GĐ Đăng kiểm mà làm ăn vậy thì nhà xe người ta sống sao trời.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều ngày 15.10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại diện Phòng...
Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Thứ - Trưởng Công an xã Đường...
Liên quan đến vụ nhà hàng Lĩnh Tiền xâm lấn, xây dựng trái phép...