Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:04 PM (GMT+7)

Bí thư Thăng chỉ đạo giải quyết vụ dân bị ép thanh lý hợp đồng

authorHữu Ký Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc một số cư dân tại chung cư Hưng Ngân tố chủ đầu tư chung cư này ép cư dân thanh lý hợp đồng, lỏng lẻo trong quản lý chung cư (Dân Việt đã thông tin), Bí thư Thành ủy TP.HCM vừa chỉ đạo Chủ tịch Quận 12 xem xét giải quyết.

   

 bi thu thang chi dao giai quyet vu dan bi ep thanh ly hop dong hinh anh 1

Nền gạch tại một số căn hộ bị bong tróc, ố vàng.

Thông tin từ ông Thái Châu Á (cư dân tại block A2, chung cư Hưng Ngân) cho biết, Văn phòng Thành ủy vừa có văn bản hồi đáp đơn tố cáo của ông liên quan đến việc quản lý, điều hành của chủ đầu tư tại chung cư Hưng Ngân.

Cụ thể Văn phòng Thành ủy cho rằng Bí thư Thăng đã nhận được đơn của cư dân Thái Châu Á phản ánh về việc Công ty Hưng Ngân làm chủ đầu tư xây dựng chung cư Hưng Ngân (tại số 48/1, đường Dương Thị Mười, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12) buông lỏng quản lý chung cư và Ban quản trị tòa nhà Thiên Ngân không công khai, minh bạch trong việc quản lý nhà chung cư này. Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Văn phòng Thành ủy đã chuyển đơn đến Chủ tịch UBND Quận 12 xem xét giải quyết.

Trước đó trong năm 2016, ông Thái Châu Á đại diện cho nhiều hộ dân tại block A2, chung cư Hưng Ngân đã nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng kêu cứu vì chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết hợp đồng với cư dân.

 bi thu thang chi dao giai quyet vu dan bi ep thanh ly hop dong hinh anh 2

Giấy báo tin từ Văn phòng Thành ủy TP.HCM.

Đặc biệt chủ đầu tư chưa nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ lên cơ quan có thẩm quyền nhưng đã ra thông báo cư dân phải thanh toán 100% tiền mua căn hộ, bắt cư dân phải thanh lý hợp đồng mua bán. Các cư dân đã khiếu nại về trách nhiệm bảo hành theo hợp đồng mua bán với chủ đầu tư nhiều lần nhưng không được giải quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi khi trời có mưa lớn, nước mưa mang theo bùn, đất lại trôi thẳng...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Chiếc xe khách giường nằm chở nhiều người khi lưu thông đến khu vực...