Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:59 PM (GMT+7)

“Biến doanh trại quân đội thành bãi đậu xe?”: Sẽ kiểm tra thông tin báo phản ánh

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 10/08/2016 07:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo NTNN/điện tử Dân Việt số ra ngày 2.8 đã phản ánh, một khu đất rộng trong khuôn viên Đại đội 594 phòng không, thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế đã bị biến thành bãi đậu xe của một doanh nghiệp vận tải khiến người dân lo ngại về công tác bảo đảm an ninh quốc phòng của đơn vị quân đội này.

   

Trong khi doanh nghiệp khẳng định họ đã ký hợp đồng thuê khu đất trên với Phòng Tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế thì đại tá Nguyễn Hồng Sơn - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh nói chỉ cho mượn chứ không cho thuê.

Tuy nhiên, trong số các tài liệu phóng viên vừa thu thập được có một hợp đồng thuê mặt bằng được ký giữa Phòng Tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế với Công ty TNHH Thương mại vận tải San Hiền. Cụ thể, hợp đồng này được ký vào ngày 27.5.2015. Người đại diện cho Phòng Tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế ký vào hợp đồng là đại tá Trần Duy Vĩnh- Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

 “bien doanh trai quan doi thanh bai dau xe?”: se kiem tra thong tin bao phan anh hinh anh 1

Hợp đồng thuê mặt bằng được ký giữa Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế và Công ty TNHH Thương mại vận tải San Hiền.  ảnh: An Sơn

Nội dung hợp đồng này ghi rõ, Công ty TNHH Thương mại vận tải San Hiền được thuê mặt bằng trong khu vực đất quốc phòng do Đại đội 594 phòng không quản lý với diện tích 1.100m2, mức giá 9 triệu đồng/tháng. Thời hạn thuê đất là 3 năm, được tính từ 1.7.2015 đến hết ngày 30.6.2018. Mục đích thuê đất được ghi là để làm bãi tập kết xe chở hàng cho Công ty Bia Huế. Hợp đồng này cũng ghi phương thức thanh toán tiền thuê mặt bằng là mỗi năm một lần bằng tiền mặt.

Ông Phan Bồng- Phó trưởng Phòng TNMT thị xã Hương Thủy cho biết: Theo quy định của pháp luật, đất sử dụng vào mục đích quốc phòng an ninh phải được sử dụng đúng mục đích chứ không được đem cho thuê. Việc đất trong doanh trại của Đại đội 594 phòng không cho doanh nghiệp thuê làm bãi đậu xe là trái quy định và gây ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh quốc phòng.

Ông Bồng nói, việc xử lý đối với hoạt động cho thuê đất trái phép này thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, do vừa đi họp Quốc hội về nên ông chưa nắm được sự việc. Ông Thọ cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin Báo NTNN phản ánh để có sự chỉ đạo, xử lý kịp thời./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Công trình nước sạch tiền tỷ bỏ hoang, hoạt động không hiệu quả...
Tôi cho chị A mượn 100 triệu đồng, có ghi giấy vay và photo CMND....