Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 12:03 PM (GMT+7)

Bình Định: Dùng chó săn truy tìm người lạ đào hầm trái phép ban đêm

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 13/03/2019 08:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số người đã lén lút đào hầm ở khu vực đất rừng trồng keo thuộc xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) không rõ lý do, mà người dân địa phương nghi ngờ rằng họ lấy đất để vận chuyển đi nơi khác đãi vàng.

   

Theo phản ánh của người dân ở thôn Lộc Thái (xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) từ cuối năm 2018 đến nay, có nhiều người lạ thường xuyên xuất hiện, tiến vào khu vực đất rừng trồng keo thuộc địa phận thôn Lộc Thái (gần hồ chứa nước Hóc Hồm) dùng dụng cụ, đào hầm sâu dưới lòng đất.

 binh dinh: dung cho san truy tim nguoi la dao ham trai phep ban dem hinh anh 1

Nhóm người lạ mặt lén lút vào khu rừng trồng keo để đào hầm không rõ lý do. 

Hoạt động này, thường diễn ra vào ban đêm, lượng đất sau khi đào được cho vào bao tải rồi dùng xe vận chuyển đi nơi khác, nghi để đãi vàng. Vụ việc khiến nhiều diện tích đất trồng keo của người dân vùng lân cận bị ảnh hưởng, chủ rẫy keo đã gửi kiến nghị đến UBND xã Mỹ Châu giải quyết.

Tại hiện trường, rất nhiều diện tích đất đồi đang trồng keo bị đào bới, san phẳng làm đường đi. Tiến vào sâu bên trong, có khoảng 3 điểm hầm đã được đào, cửa hầm có đường kính khoảng 1,5m và mỗi hầm đều hun hút dưới lòng đất, bằng mắt thường không thể biết chính xác độ sâu.

 binh dinh: dung cho san truy tim nguoi la dao ham trai phep ban dem hinh anh 2

Phần diện tích khá lớn được đào bới, có đường dẫn vào miệng hầm.

Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu Đặng Thanh Nhàn xác nhận, gần đây tại khu vực rừng keo gần hồ Hóc Hồm đã xuất hiện một số đối tượng lén lút vào đào đất, tạo ra những hầm khá sâu dưới lòng đất.

Chính quyền xã đã chỉ đạo lực lượng công an, cán bộ địa chính nhanh chóng vào cuộc kiểm tra hiện trường. Thế nhưng, khi mục sở thị địa điểm trên cơ quan chức năng lại không phát hiện được đối tượng.

 binh dinh: dung cho san truy tim nguoi la dao ham trai phep ban dem hinh anh 3

Phần miệng hầm được gia cố cẩn thân, với mắt thường rất khó xác định độ sâu bên trong.

Nắm bắt tình hình, xã đã báo cáo vụ việc cho ngành chức năng của huyện Phù Mỹ. Các đơn vị chức năng đã về phối hợp với địa phương cùng kiểm tra nhưng chưa phát hiện, bắt quả tang những người đào hầm.

“Với hiện trường như vậy, chúng tôi nghi ngờ những đối tượng này đào đất để chở đi nơi khác đãi vàng. Những người này hoạt động vào lúc ban đêm, lúc làm lúc nghỉ nên rất khó phát hiện, xử lý. Nhiều lúc địa phương đi kiểm tra bất ngờ, mang theo cả chó săn, rồi thả chó xuống hầm tìm kiếm nhưng cũng không có kết quả”, ông Nhàn thông tin.

Xem bình luận
Thật hả trời, vàng có thật ko vậy
Bình luận có 0 phản hồi
Đào vậy chết người thì ai chịu
Bình luận có 0 phản hồi
Tào lao. Sập hầm mới sáng mắt ra
Bình luận có 0 phản hồi
Đồn thổi thôi chứ vàng gì
Bình luận có 0 phản hồi
Chắc nghe tin đồn rồi đào vàng thôi chứ làm gì có
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty...
Mặc dù tự nhận hành vi của mình là sai nhưng hàng chục hộ dân vẫn...
Ngày 18.4, đoàn từ thiện Báo NTNN/Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn H.N...