Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:56 AM (GMT+7)

Bình Phước: Chém phạt, phá hoại hàng trăm gốc cao su trong đêm

authorNguyễn Hữu Thứ Hai, ngày 01/08/2016 14:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ sau một đêm, hàng trăm gốc cao su của gia đình chị Nguyễn Thị Kim Huệ đã bị phá hoại bằng cách chém những vết dao dài trên miệng cạo khiến không thể tiếp tục thu hoạch.

   

Trao đổi với phóng viên báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt, chị Nguyễn Thị Phương Huệ (ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) cho biết đã báo cáo và đề nghị Công an huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) truy tìm, xử lý đối tượng vừa có hành vi phá hại vườn cao su gia đình chị vào cuối tháng 7 vừa qua.

Theo chị Huệ, nhà chị có vườn cao su hàng chục năm tuổi tại ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và đã khai thác được nhiều năm. Trong quá trình làm rẫy tại đây gia đình chị không xảy ra hiềm khích với ai, cũng không xảy ra xung đột với ai. Tuy nhiên trong đêm 29.7 vừa qua, vườn cao su nhà chị đã bị “kẻ gian” chặt phá gây ảnh hưởng đến thu nhập gia đình. Tổng cộng có 187 cây cao su (11 năm tuổi và 8 năm tuổi) trong vườn của chị đã bị phá hại, để lại những vết dao chém vào miệng cạo dài, rộng từ 10 – 15cm. Với các vết chém như vậy các cây cao su đang thu hoạch không thể tiếp tục cạo mủ trong mùa vụ 2016 này.

 binh phuoc: chem phat, pha hoai hang tram goc cao su trong dem hinh anh 1

Vết dao chém để lại trên thân cây cao su trong vườn của gia đình chị Huệ. Ảnh: Nguyễn Hữu

Cũng theo chị, đây không phải lần đầu vườn cao su của gia đình chị bị phá hoại. Do “lạ nước, lạ cái” nên từ khi lên mua đất sản xuất tại ấp Cầu Rạt, gia đình chị nhiều lần bị quấy nhiễu. Nhiều chén, tô đựng mủ trong vườn cao su thường xuyên bị đập bể. Trước đó, trong năm 2013, vườn cao su gia đình chị cũng từng bị chặt phá do chị không chấp nhận cho một đối tượng đòi bảo kê. Các vụ việc xảy ra gia đình chị đều báo cáo chính quyền địa phương để can thiệp nhưng vẫn không ngăn chặn được.

Đáng chú ý là trước đây trong lúc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gia đình chị và chủ đất cũ có xảy ra tranh chấp và đưa nhau ra tòa. Trong hai ngày 28, 29.7 vừa qua Tòa đã xử với phán quyết có lợi cho gia đình chị. Ngay sau đó lại xảy ra vụ phá hại vườn cây cao su. Vì vậy chị mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra thủ phạm và xử lý để gia đình chị yên tâm canh tác.

Theo nguồn tin riêng của PV, hiện cơ quan công an huyện Đồng Phú đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Xem bình luận
Rõ là sự an nguy của cuộc sống đang phát triển nguy hiểm quá! Cơ quan chức năng nên vào cuộc để bảo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...
Công trình nước sạch được xây dựng có trị giá khoảng 4 tỷ đồng phục...