Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 07:22 AM (GMT+7)

Bò chết nghi trúng độc ở Hà Tĩnh: Đã từng có trâu chết bất thường trước đó?

authorNguyễn Duyên Thứ Năm, ngày 09/02/2017 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau vụ việc 8 con bò trong một gia đình bị chết bất thường trong rừng thuộc địa bàn xã Hương Vĩnh (Hương Khê - Hà Tĩnh) người dân đang hoang mang về khả năng trâu bò bị đầu độc. Bởi tại vùng này trước đây cũng đã từng có trâu bị chết bất thường.

   

Trong quá trình tìm hiểu sự việc 8 con bò của một gia đình chết bất thường do nghi bị đầu độc trong rừng được phát hiện vào ngày 3.2.2017 vừa qua, chúng tôi có nhận được phản ánh của người dân về việc trước đây vùng này cũng đã từng xảy ra hiện tượng trâu bị chết bất thường khi thả trong rừng.

Theo phản ánh của ông N.V.L ở thôn Trại Tuần xã Hương Vĩnh: “Cách đây khoảng một năm có gia đình cũng có hai con trâu mộng bị chết khi thả trong rừng. Tuy nhiên vì giá trị con trâu quá lớn nên hộ gia đình này đã nói với mọi người là do trâu húc nhau bị chết để xẻ thịt để bán để vớt vát lại một ít tiền. Một thời gian sau, họ mới tiết lộ thông tin sự việc. Trước đó, nữa cũng đã từng có trâu bò bị chết khi thả trong rừng”.

 bo chet nghi trung doc o ha tinh: da tung co trau chet bat thuong truoc do? hinh anh 1

Cơ quan chức năng vào kiểm tra hiện trường nơi 8 con bò bị chết của ông Vân

Ông Trần Hữu Vân - người có 8 con bò vừa bị chết cho hay: “Vì sống gần rừng nên từ trước đến nay chúng tôi vẫn có tập tục thả rông trâu bò trong rừng nhưng chưa khi nào trâu bò bị chết với số lượng nhiều như vậy. Rất mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân để người dân chúng tôi ổn định tâm lý yên tâm chăn nuôi".

Nhiều người dân nghi ngại trâu bò bị chết trong rừng vừa qua là do bị đầu độc. Bởi xưa nay người dân sống gần rừng vẫn thả trâu bò trong rừng thậm chí trâu bò còn thả trong rừng cả tháng trời nhưng chưa khi nào trâu, bò bị chết cùng lúc nhiều như vậy.

Ông Trần Bá Hùng - Phó CT UBND xã Hương Vĩnh cho hay: “Trước đây có nhà bị chết hai con trâu nhưng ở khu vực xa hơn khu vực vừa phát hiện 8 con bò bị chết. Nhưng những con trâu đó vẫn đi được về nhà rồi mới chết. Nguyên nhân trâu bò bị chết do dịch bệnh là hầu như không có. Dư luận những ngày vừa qua cũng đang có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều. Hiện nay địa phương cũng đang chờ kết luận của cơ quan chức năng mới biết được số bò bị chết vừa rồi vì nguyên nhân gì để trả lời cho người dân”.                                                                    

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều phụ huynh có con em theo học tại Trường Tiểu học Quang Trung...
Khác những chiếc bánh trung thu truyền thống đơn điệu, bánh trung...
Năm 2013, UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý cho một doanh nghiệp thực...