Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 12:14 PM (GMT+7)

Bộ GTVT ngừng hiệu lực một phần Thông tư “thiếu sót do đánh máy”

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi Thông tư “có thiếu sót” chính thức có hiệu lực, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư mới ngừng hiệu lực một phần Thông tư đã ban hành.

   

Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT vừa ký ban hành Thông tư số 02/2018/TT-BGTVT Quy định ngừng hiệu lực một phần Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT ngày 17.11.2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 1.2.2016 quy định chi tiết về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

 bo gtvt ngung hieu luc mot phan thong tu “thieu sot do danh may” hinh anh 1

Hành khách làm thủ tục lên máy bay vẫn có thể sử dụng nhiều loại giấy tờ tùy thân khác nhau. Ảnh IT.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT ký ban hành Thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2016/TT-BGTVT về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam. 

Đáng lưu ý, trong Thông tư mới đã quy định hành khách từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi các chuyến bay nội địa sẽ không được sử dụng một số loại giấy tờ đang được phép sử dụng theo quy định trước đó.

Theo quy định trong Thông tư 45 do ông Nguyễn Văn Thể - khi đó vừa nhậm chức Bộ trưởng Bộ GTVT, ký ban hành, các loại thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, mô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam không được sử dụng để làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa. 

Tuy nhiên, ngay trong ngày 27.11 sau khi Dân Việt đăng thông tin quy định trong Thông tư 45, đại diện Cục Hàng không Việt Nam đã cho biết Thông tư 45 được ban hành có “thiếu sót do lỗi đánh máy”. Đồng thời sẽ đề nghị Bộ GTVT đính chính nội dung Thông tư.

Theo thông tin mới nhất được Cổng Thông tin Bộ GTVT đăng tải, Thông tư 02/2018/TT-BGTVT do ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT ký ban hành, đã ngừng hiệu lực thi hành một số nội dung tại khoản 45 và khoản 47 Điều 1 của Thông tư số 45 do ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký trước đó.

Việc ngừng hiệu lực trên được thực hiện cho đến thời điểm có hiệu lực thi hành của văn bản quy phạm pháp luật mới quy định về các nội dung này.

Thông tư số 02 do ông Thọ ký có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15.1.2018, trùng với ngày Thông tư 45 do ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT ký có hiệu lực thi hành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường...
Mức phí đổi tiền lẻ qua “chợ đen”, qua hình thức online càng gần...
Trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần...