Thứ Năm, ngày 02/03/2017 00:48 AM (GMT+7)

Búa thoát hiểm trên xe buýt: Trưng lấy lệ?

authorNguyễn Hoàng Duy Thứ Hai, ngày 20/06/2016 08:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Búa thoát hiểm là vật dùng để cứu nguy khi hành khách gặp tai nạn giao thông không thoát ra ngoài xe buýt được. Trên một số tuyến xe buýt, hầu như búa thoát đều được đặt ngay cửa sổ. Tuy nhiên, hình như người ta chỉ trưng cho có lệ.

   

Có một thực tế là, trên nhiều xe buýt hiện nay, búa thoát hiểm dù được đặt ngay cửa sổ nhưng lại buộc dây kẽm, dây nhựa chặt khít. Thậm chí có xe còn bắt ốc dính búa thoát hiểm chặt vào bản lề cửa sổ không tài nào mở ra được.

Theo một tài xế tuyến xe buýt số 07 (Bến xe Chợ Lớn - Gò Vấp, TP.HCM),  do một số hành khách kém thức thích lấy búa thoát hiểm đùa  nghịch, hoặc cố ý lấy luôn nên nhà xe buộc phải làm thế.

 bua thoat hiem tren xe buyt: trung lay le? hinh anh 1

Trên tuyến xe buýt số 07 Bến xe Chợ Lớn – Gò Vấp, búa thoát hiểm bị bắt ốc vít chặt khít  (chụp ngày 13.6.2016). Ảnh Nguyễn Hoàng Duy

Điều này rất nguy hiểm khi gặp sự cố, tai nạn giao thông. Vì vậy, thiết nghĩ nhà xe cần trang bị búa thoát hiểm đầy đủ ở dạng “thả lỏng” để khi nguy cấp ai cũng có thế lấy ra dùng được. Đồng thời dán biển báo tuyên truyền trên xe buýt cho hành khách hiểm tác dụng của búa thoát hiểm là như thế nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những giờ vừa qua, cộng đồng mạng đang xôn xao trước những hình ảnh...
Hải sâm, ngư dân vùng biển Diễn Châu gọi là rum biển - Loài hải sản...
Thời gian gần đây đoạn đi qua bờ tràn phía dưới của đập thủy lợi...