Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 06:22 AM (GMT+7)

Bức thư đặc biệt ngày đầu xuân

authorBAN BẠN ĐỌC Chủ Nhật, ngày 19/02/2017 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân dịp đầu năm mới Đinh Dậu 2017, Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt nhận được một bức thư khác đặc biệt từ em Thào A Khứ, học sinh trường TH Trịnh Tường 2 (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

   

 buc thu dac biet ngay dau xuan hinh anh 1

Học sinh ở điểm trường Tùng Chỉn 3 được học trong lớp học khang trang. Ảnh: BBĐ

Sau chuyến khảo sát tại trường Tiểu học Trịnh Tường 2 (huyện Bát Xát, Lào Cai) vào tháng 5.2016 Báo Dân Việt/NTNN đã tổ chức xây dựng vườn rau dinh dưỡng cho em ở đây. Cùng với đó, là hàng ngàn suất quà cho hơn 300 học sinh của trường trong các dịp Tết Thiếu nhi, Trung thu, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam Báo đã chính thức hạ sơn và khánh thành điểm trường Tùng Chỉn 3.

Từ đây những học sinh đã không còn phải chịu cảnh ngồi lớp học phên nứa tạm bợ, chấm dứt những con đường đèo núi cao ngất ngưởng, thay vào đó là lớp học bằng tôn lạnh khang trang, kiên cố được trang trí đẹp đẽ.

Nhân dịp đầu năm mới Đinh Dậu 2017, Báo NTNN nhận được bức thư cảm ơn từ học sinh Thào A Khứ - trường TH Trịnh Tường 2 gửi tới các Báo cùng các nhà hảo tâm.Dưới đây là nội dung bức thư:

Thư cảm ơn

Năm học 2016 – 2017 trường tiểu học Trịnh Tường số 2 vinh dự được đón nhận điểm trường Tùng Chỉn 3, ngôi trường khang trang sạch đẹp. Để có được ngôi trường đẹp đẽ như ngày hôm nay phải kể đến những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện, những tấm lòng vàng đã ủng hộ và tài trợ cho nhà trường, giúp đỡ các thầy cô giáo và các bạn học sinh giảm bớt những khó khăn, vất vả, thiếu thốn. Được ngồi dưới ngôi trường mới các bạn học sinh ở điểm trường không giấu nổi xúc động. Từ trước tới giờ ở thôn em chưa bao giờ có ngôi trường đẹp như vậy. Thay mặt 238 bạn học sinh trong toàn trường em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Báo Nông thôn Ngày nay, Hội Tích thiện liên phường Hà Nội và Khối Đoàn kết THPT khóa 1987 – 1990 đã quan tâm, giúp đỡ nhà trường, để chúng em vững bước trên con đường đến trường.

Bức thư với từng nét chữ nắn nót của các em học sinh trường tiểu học Trịnh Tường 2 gửi đến báo NTNN và các nhà hảo tâm. Ảnh: BBĐ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp đến chúng em xin gửi lời chúc các bà các bác,  các cô, chú trong tổ chức từ thiện một năm mới an khang thịnh vượng. Chúc cho đoàn luôn quan tâm tới những vùng sâu, vùng xa để chia sẻ những khó khăn, thắp sáng ước mơ, hi vọng tới những mảnh đời khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Thay mặt các bạn học sinh trường TH Trịnh Tường 2

Thào A Khứ

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cái tên Hoàng Thành Trung thường xuyên được nhắc đến tại phiên tòa...
Luật sư cho biết, không chỉ công an mà bất kì người dân nào cũng...
Việc thuê bao 11 số Viettel 0162, 0163, 0164, 0165, 0166, 0167,...