Thứ Tư, ngày 20/09/2017 03:40 AM (GMT+7)

Cá tra dầu khủng “bay về” Hà Nội

authorMinh Phong Thứ Ba, ngày 12/09/2017 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con cá tra dầu thuộc hàng “khủng” vừa tiếp tục xuất hiện ở Hà Nội phục vụ các thực khách. Con cá nặng gần 100kg và dài hơn 1,5m.

   

Anh Nguyễn Quốc Mạnh – Chủ nhà hàng vừa mua được con cá tra dầu kể trên cho biết con cá kể trên được đánh bắt trên sông Mekong đoạn chảy qua Campuchia. Để bắt được loại cá này, anh Mạnh cho biết một đội câu chuyên nghiệp đã phải mất rất nhiều thời gian.

Sau khi đội câu bắt được cá, những hình ảnh đầu tiên của con cá sẽ được “rao” trên mạng để tìm người mua. Cuộc đấu giá con cá sẽ diễn ra ngay sau đó. Chủ nhân của loại cá hiếm này là người trả mức giá cao nhất.

Anh Nguyễn Quốc Mạnh cho biết: “Sau khi tôi trả giá thành công, phải chuyển tiền ngay cho đội câu. Khi có thông báo tiền đến tài khoản, cá mới được vận chuyển về Việt Nam”.

 ca tra dau khung “bay ve” ha noi hinh anh 1

Cá tra dầu khủng lại được tiếp tục chuyển về Hà Nội phục vụ thực khách. MP

Được biết, con cá tra dầu kể trên đã được ướp đá và vận chuyển bằng đường hàng không về Hà Nội. Anh Mạnh cho biết thêm, ngay sau khi nhà hàng thông báo có cá “khủng” được chuyển về, nhiều thực khách đã đặt hàng và con cá được bán hết ngay trong buổi sáng. “Chúng tôi luôn cố gắng có những món ăn mới lạ để phục vụ các thực khách của nhà hàng” – anh Mạnh cho biết.

 ca tra dau khung “bay ve” ha noi hinh anh 2

Ngay trong buổi sáng, con cá tra dầu đã được nhiều thực khách đặt mua hết. MP

Trước đó, cuối năm 2016, một con cá tra đầu nặng 280kg, dài 2,5m đánh bắt tại Biển Hồ (Campuchia) cũng đã được vận chuyển về Hà Nội.

Một nhà hàng ở Đà Nẵng cũng mua được cá tra nặng hơn 200kg, dài 2m từ một ngư dân ở tỉnh Hậu Giang. Sau đó, nhà hàng xẻ thịt bán với giá 1,9 triệu đồng/kg.

Cá tra là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, được biết đến là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một công ty thủy sản có vốn đầu tư từ Trung Quốc hoạt động gây ô...
Trong vụ việc Trường mầm non Hợp Tiến phải trả lại 520 triệu đồng,...
Sau khi bị “tố” lạm thu, trong đó có mua điều hòa với mức đóng 1...