Thứ Năm, ngày 18/10/2018 16:25 PM (GMT+7)

Cách nào giúp tránh nổ bình nóng lạnh?

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc sử dụng bình nóng lạnh sai cách dẫn đến nổ bình đang trở thành mối đe dọa, nguy hiểm với mọi người. Đặc biệt khi mùa đông đang đến dần bình nóng lạnh lại càng được dùng nhiều hơn.

   

Vừa mới đây, ngày 24.10,  trên các trang mạng xã hội xôn xao về một chia sẻ của bà mẹ có nội dung chập nổ bình nóng lạnh gia đình khiến nhiều người phải giật mình.

Theo chia sẻ, bà mẹ bật bình nóng lạnh được 10 phút và tranh thủ đi lấy quần áo để cho con tắm. Tuy nhiên, khi chị bước vào nhà tắm chuẩn bị xả nước thì bình chập điện và nổ. Thật may mắn cho chị rằng đã kịp bế con chạy ra ngoài và kêu cứu đóng cầu dao.

Mặc dù tính chân thực đang còn là một ẩn số nhưng bài viết trên đã nhanh chóng được chia sẻ với hàng nghìn bình luận từ cộng đồng mạng như một lời cảnh báo với tất cả mọi người.

Dân Việt sẽ hướng dẫn một số cách để sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho mùa đông:

Lắp thêm hệ thống chống giật, chống cháy nổ

Ảnh minh họa. I.T

Các bạn đừng nên tiếc khi phải thêm một số tiền để lắp thêm hệ thống chống giật, chống cháy nổ với bình nóng lạnh. Bởi trong quá trình lắp đặt và sử dụng, bình nóng lạnh nguy cơ rò rỉ điện, chập cháy nổ luôn hiện hữu và thường không được người sử dụng chú ý. Thế nên nó sẽ là cái giá quá rẻ cho sự an toàn của bạn và những người thân trong gia đình.

Bạn cũng không nên phó mặc toàn bộ cho người lắp đặt mà hãy giám sát kỹ lưỡng .

Kiểm tra định kỳ thiết bị

Điều này không chỉ đúng với bình nóng lạnh mà nó đúng với tất cả các thiết bị trong gia đình của bạn. Đối với bình nóng lạnh, khi hoạt đọng trong môi trường ẩm thì nguy cơ bị ô xy hóa và rò rỉ điện lại cao hơn nhiều. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được những sự cố để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngắt nguồn điện bình nóng lạnh khi xả nước nóng

Có rất nhiều trường hợp người dùng bật bình nóng lạnh 24/24 giờ, ngay cả khi tắm. Họ cho rằng, trong bình chứa có bộ phận rơ le sẽ tự động ngắt điện nên bật bình nóng lạnh liên tục 24/24. Thế nhưng, sự rò rỉ điện không đùa với bất cứ một ai và khi bạn bật bình nóng lạnh trong quá trình tắm mối nguy hiểm sẽ gia tăng lên rất nhiều.

 cach nao giup tranh no binh nong lanh? hinh anh 1

Ảnh minh họa. I.T

Trước khi sử dụng nước, bạn chỉ cần bật 10-15 phút sau đó tắt đi là có đủ nước dùng. Với những chiếc bình nóng lạnh có dung tích lớn, bạn có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.

Điều này không những sẽ làm hóa đơn tiền điện gia đình ban tăng lên mà còn khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động quá tải và nhanh hỏng hóc hơn.

Xem bình luận
Bình nóng lạnh hay bất cứ đồ dùng điện nào đều có nguy cơ dò điện gây mất an toàn. Để phòng tránh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hãy dành cho những người phụ nữ bên cạnh...
Chuyện hy hữu này xảy ra tại phường Bến Gót, TP.Việt Trì, tỉnh Phú...
Tổng giám đốc Vietravel vừa có thư xin lỗi và bồi thường cho đoàn...