Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:36 PM (GMT+7)

Cái chết thương tâm nơi làm việc

author Chủ Nhật, ngày 28/04/2013 09:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Từ ngư dân làm nghề biển, chị Trần Thị Mai ở xã Gio Hải (Gio Linh, Quảng Trị) chuyển sang làm công nhân đứng máy ở Công ty cổ phần Hoàng Hương (trụ sở Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh). Tai nạn bất ngờ đã khiến 2 đứa con thơ của chị mất mẹ.

   

Chúng tôi tìm đến nhà chị, ngôi nhà cấp 4 đơn sơ của gia đình chị Mai vắng lặng, buồn hiu. Hai đứa trẻ, một đứa học cấp 1, đứa còn lại học cấp 2 ở trường xã quấn trên đầu mảnh tang trắng, đôi mắt đỏ hoe tựa vào chân ban thờ nhìn đăm đăm vào di ảnh của mẹ.

Ông Hồ Xuân Tuyến - bố chồng chị Mai, nói như khóc: “Tội nghiệp hai đứa nhỏ, từ ngày mẹ mất đến chừ cứ thẫn thờ không ăn, không ngủ. Hôm mẹ mới mất, đứa nhỏ cứ níu chân ba bảo ba đừng làm việc ở chỗ mẹ làm nữa; ba chết con không còn ai".

Bố chồng chị Mai kể về cái chết thương tâm của con dâu.

Vợ chồng chị Mai theo nghiệp biển cả. Vùng biển bãi ngang vốn cạn kiệt thủy sản lại lắm tai ương. Những chuyến biển ngày được ngày mất, cuộc sống rất chật vật. Vì thế, 2 vợ chồng bàn nhau chuyển sang làm thợ đứng máy ép gạch. Trưa 3.4, chị Trần Thị Mai được các công nhân khác phát hiện bị tai nạn máy ép, chấn thương nặng ở vùng đầu nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Gio Linh. Nhưng do vết thương quá nặng, chị đã mất sau đó.

Chị Trần Thị Mai được Công ty cổ phần Hoàng Hương ký hợp đồng lao động từ ngày 1.8.2011. Là một trong những lao động giỏi nhưng không được công ty đóng BHXH. Ông Hồ Xuân Tuyến cho biết: "Sau tai nạn, gia đình chúng tôi có hỏi đến BHXH thì Công ty trả lời chưa đóng. Cháu mất đi để lại 2 đứa con nhỏ và một khoản nợ lớn".

Theo Sở LĐTBXH Quảng Trị, chỉ sau 2 năm hoạt động, Công ty cổ phần Hoàng Hương đã để xảy ra 7 vụ tai nạn lao động. Khi xảy ra tai nạn lao động, công ty đều tự giải quyết mà không báo cáo chính quyền, cơ quan chức năng địa phương. Ông Nguyễn Đăng Trung- Phó Giám đốc công ty cũng thừa nhận, công nhân không được tập huấn kỹ năng an toàn lao động cần thiết. Những người đứng vận hành máy đều không có chứng chỉ hành nghề. Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên là công ty này hiện vẫn hoạt động, bất chấp các quy định về an toàn lao động.

Xem bình luận
Cần làm rỏ cái chết nơi làm việc của chị mai,và củng làm rõ trách nhiệm của công ty cổ phần hương...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù phóng viên đã xuất trình giấy giới thiệu ghi rõ nội dung làm...
Từ ngày 1.7, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành liên quan...
Hỏi: Vợ chồng tôi và vợ chồng anh bạn đang dự định mua chung nhau...