Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:24 PM (GMT+7)

Cải chính

authorDân Việt Thứ Năm, ngày 04/07/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19/6/2019, Báo Dân Việt có đăng bài "Chủ tịch Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị trần tình về “lùm xùm gian dối”, trong đó có một số thông tin chưa chính xác. Nay báo Dân Việt xin cải chính lại những thông tin này.

   

Sau khi báo Dân Việt đăng bài "Chủ tịch Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị trần tình về lùm xùm gian dối" ngày 19/6/2019, báo đã nhận được đơn khiếu nại của ông Trần Ngọc Long (SN 1941, trú tại Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng một số chi tiết trong bài chưa chính xác.

Cụ thể, theo ông Trần Ngọc Long, bài báo đề cập tới việc ông Long "tố cáo ông Lê Xuân Tánh với tư cách là Chủ tịch Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 đã khai man thành tích với Thủ tướng Chính phủ việc cung cấp thông tin, tìm kiếm và cất bốc hơn 400 hài cốt liệt sĩ".

Nhưng khi trao đổi với PV Dân Việt trên báo, đại diện Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị lại cho rằng: “Hội đã giao Ban Kiểm tra của Hội xác minh, kết quả Hội đã báo cáo đúng, không hề khai man” và “…Hội tiếp tục khẳng định số liệu báo cáo Thủ tướng Chính phủ là đúng...". Ông Long cũng cho rằng bài báo có nêu ông Long "không phải là chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị" là không chính xác.

Sau khi kiểm tra lại các tài liệu liên quan, Dân Việt xin thông tin lại như sau:

Ngày 7/4/2015, ông Lê Xuân Tánh, Chủ tịch Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 dẫn đầu đoàn 30 người đại diện của Hội được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp. Ông Tánh đã báo cáo thành tích của Hội với nhiều nội dung, trong đó có nội dung: "... hoạt động gần 1 năm nhưng đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhân như thông tin, tìm kiếm và cất bốc hơn 400 hài cốt liệt sỹ...".

Vụ việc này đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thanh tra con số hơn 400 hài cốt liệt sỹ và Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì giải quyết tố cáo của ông Trần Ngọc Long và một số người khác. Ngày 4/5/2016, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ban hành văn bản kết luận thanh tra số 3866/BQP - TTr có nội dung:..."Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị đã báo cáo về kết quả hoạt động trong gần một năm (2014) đã thông tin, tìm kiếm và cất bốc hơn 400 hài cốt liệt sỹ với Thủ tướng ngày 7/4/2015 là không đúng...".

Ngày 12/2/2019, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành văn bản số 663/TB-BNV có nội dung: "...Căn cứ kết quả xác minh và các ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân nêu trên, cho thấy việc ông Lê Xuân Tánh, Chủ tịch Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị báo cáo Thủ tướng về việc "trong gần 1 năm hoạt động của Hội (2014 - 2015) đã cung cấp thông tin, tìm kiếm và cất bốc được hơn 400 hài cốt liệt sỹ" là không đúng. Như vậy, nội dung phản ánh, tố cáo này của ông Trần Ngọc Long là đúng...".

Cũng trong bài báo có đoạn: “Đại tá Trần Quang Ái - Phó Chánh Văn phòng Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị khẳng định, ông Trần Ngọc Long – người tố cáo sự việc không phải là chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị...”.

Sau khi xác minh, Dân Việt nhận thấy, PV đã trích dẫn sai lời của Đại tá Trần Quang Ái. Trên thực tế, đại tá Trần Ngọc Long là chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị. Ông Trần Ngọc Long chỉ không phải là Hội viên Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị.

Ban Biên tập Báo điện tử Dân Việt xin lỗi chân thành tới ông Trần Ngọc Long và quý bạn đọc. 

Xem bình luận
Một lời xin lỗi công khai muộn mằn nhưng rất cần thiết... cám ơn tác giả bài viết và tòa soạn rất...
Bình luận có 0 phản hồi
Tin cải chính muộn mằm nhưng rất cần thiết . Rất cám ơn tác giả và tòa soạn báo Dân Việt, rất trung...
Bình luận có 0 phản hồi
Vẫn tin tưởng Báo Dân Việt.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài chứng minh nhân dân, người tham gia các chuyến bay nội địa có...
Một tuần trôi qua, người dân ở nhiều quận của Hà Nội đang phải chịu...
Ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam, tặng quà những người phụ nữ bạn...