Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:36 PM (GMT+7)

Cán bộ, chiến sĩ ngành hậu cần: Tỉ mỉ may áo ấm tặng em thơ

authorVân Anh Thứ Hai, ngày 19/10/2015 12:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 300 bộ đồng phục đã được cán bộ, chiến sĩ Cục Hậu cần (Tổng cục Hậu cần) trao tặng học sinh Trường Tiểu học xã Thanh Định, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

   

Mỗi suất quà các em được nhận là một bộ đồng phục gồm 2 áo sơ mi mùa hè và một áo mùa đông. Em Ma Thị Hạnh - học sinh lớp 4A phấn khởi khoe: “Bộ đồng phục của cháu cũ lắm rồi nhưng mẹ không có tiền mua. Giờ được nhận quần áo mới từ chú bộ đội, cháu thích lắm”. Lặng nhìn các em hò reo vui sướng ngắm quần áo mới, đại tá Trần Đông Phú - Chủ nhiệm Chính trị Cục Hậu cần xúc động: “Tuy đã vào năm học mới nhưng nhiều em ở Trường Tiểu học xã Thanh Định còn phải mặc đồng phục đã cũ. Vì thế, chúng tôi muốn tặng cho các em một món quà thiết thực”.

 can bo, chien si nganh hau can: ti mi may ao am tang em tho hinh anh 1

Lãnh đạo Cục Hậu cần (Tổng cục Hậu cần) trao quà tặng đại diện các em học sinh Trường Tiểu học xã Thanh Định. (Ảnh: Vân Anh)

Quần áo đồng phục của các em được Xí nghiệp May Công ty Thanh Hà (Cục Hậu cần) đảm nhận. Cán bộ Xí nghiệp May đã tỉ mỉ chọn loại vải mềm mại, thấm mồ hôi, lại đảm bảo giữ ấm cho các em, giặt dễ sạch. Mỗi cán bộ chiến sĩ đều cố gắng góp đường kim mũi chỉ để các em có được bộ đồng phục vừa vặn, ấm áp nhất. Tính sơ sơ gần 300 bộ đồng phục có giá hơn 90 triệu đồng.

Dịp này, Phòng Quân y (Cục Hậu cần) và Trạm Y tế xã Thanh Định cũng làm lễ kết nghĩa. Phòng Quân y đã trao tặng Trạm Y tế nhiều dụng cụ y tế để giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Ông Lường Văn Bông - Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Hoạt động đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân-dân gắn bó, là nguồn động viên, giúp chính quyền và nhân dân địa phương nỗ lực khắc phục khó khăn”.

Đây là lần thứ hai cán bộ, chiến sĩ Cục Hậu cần thăm, tặng quà các em học sinh Trường Tiểu học xã Thanh Định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Công trình nước sạch được xây dựng có trị giá khoảng 4 tỷ đồng phục...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...