Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:39 PM (GMT+7)

Cán bộ xã "bận nhậu" ngày đầu năm, dân đến lại về không

authorLê Kiến Thứ Năm, ngày 22/02/2018 07:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày làm việc đầu năm, anh Chánh 3 lần đến UBND xã A Đơk, huyện Đắk Đoa, Gia Lai đăng ký kết hôn nhưng bất thành, trong đó lần thứ 2 đến thì cán bộ đang tổ chức uống bia.

   

Ngày 21.2, anh Nguyễn Văn Chánh (29 tuổi, quê Quảng Bình) cùng chị A Yăch (xã A Đơk, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) 2 lần đến UBND xã A Đơk, huyện Đắk Đoa đăng ký kết hôn nhưng không có cán bộ nào giải quyết nên gọi điện phản ánh với báo Điện tử Dân Việt.

 can bo xa "ban nhau" ngay dau nam, dan den lai ve khong hinh anh 1

Cán bộ xã tập trung uống bia ở hội trường, các phòng làm việc trống trơn

Theo anh Chánh, khoảng 8 giờ sáng nay, anh cùng chị A Yăch (vợ chưa cưới) đến UBND xã A Đơk nhưng không gặp được ai, chỉ nghe nói cán bộ xã đang xuống đồng đầu năm. Đến khoảng 9 giờ 15 phút, anh quay lại UBND xã, lúc này cán bộ xã có mặt rất đông. Anh đến gặp một cán bộ xã yêu cầu làm giấy đăng ký kết hôn thì được biết cán bộ xã "đang bận".

"Qua quan sát, tôi thấy tất cả cán bộ xã không phải bận việc, mà đang chuẩn bị bia ngay tại hội trường", anh Chánh kể.

Sợ việc làm giấy tờ bị chậm trễ, ảnh hưởng đến kế hoạch đón xe vào TP.HCM vào hôm sau, anh Chánh gọi điện phản ánh với PV Dân Việt.

Khoảng hơn 10 giờ, PV đã có mặt tại UBND xã A Đơk và chứng kiến ngay tại hội trường có rất nhiều người tụ tập, tiếng hô hào uống bia rất rôm rả.

Lúc PV đi đến các phòng ban để đăng ký làm việc thì không thấy cán bộ nào ở phòng làm việc của mình. Đến lúc quay lại, chuẩn bị bước vào hội trường thì gặp ông Lê Trọng Đoàn – Chủ tịch UBND xã A Đơk từ trong hội trường đi ra chào, mời PV về phòng của mình để làm việc.

Qua trao đổi, ông Lê Trọng Đoàn cho biết, sáng nay xã ra quân sản xuất năm 2018 từ lúc 6 giờ để nạo vét kênh mương ở cánh đồng làng Kông Goh, khoảng 300 mét. Việc cán bộ xã tổ chức ở hội trường là “mừng quà đầu năm” của anh em năm ngoái tặng, ông chỉ uống có một lon. Đồng thời, ông Đoàn khẳng định: “Sáng nay không có công dân nào đến xã làm việc”.

Làm việc với ông Đoàn xong, PV quay trở lại hội trường thì cán bộ xã đã nhanh chóng giải tán, dọn dẹp hiện trường.

Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Văn Chánh lại gọi điện cho PV, cho biết anh đã lên UBND xã lần thư ba để đăng ký kết hôn nhưng vẫn không được, với lý do: "Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của chị A Yăch không có ngày, tháng, năm sinh, phải về nhà tìm giấy khai sinh rồi lên xã làm việc”.

Trong khi chị A Yăch đã bị mất giấy khai sinh, không tìm được và nhờ vị cán bộ này mở hồ sơ để kiểm tra lại nhưng bị từ chối.

 can bo xa "ban nhau" ngay dau nam, dan den lai ve khong hinh anh 2

Lần thứ ba đến UBND xã, anh Chánh và chị A Yăch mới được cán bộ tiếp nhưng vẫn không được việc

“Cán bộ xã quá quan liêu, ngày mai tôi phải bắt xe vào TP.HCM rồi mà giờ mất cả ngày vẫn chưa đăng ký kết hôn được, giấy khai sinh của vợ tôi đã mất rồi thì làm sao mà tìm được”, anh Chánh thất vọng nói.

Xem bình luận
Tại sao giấy cmnd và hộ khẩu không có ngày, tháng, năm sinh!?. Lỗi cơ quan nào làm hồ sơ này còn...
Bình luận có 0 phản hồi
Trách cán bộ xã là đúng nhưng cũng phải tự trách mình, tại sao một việc quan trọng như vậy mà để đến...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh, triệt xóa 155 băng ổ nhóm tội...
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và các lãnh đạo Bộ GDĐT có làm thủ...
Rằm tháng Chạp là ngày rằm cuối cùng của năm, người người nhà nhà...