Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 14:28 PM (GMT+7)

Căn giờ "tránh bão" U23, phóng viên bán hàng online làm từ thiện

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là việc mà tập thể nhà báo, phóng viên Báo Quảng Trị đã thực hiện để có thêm tiền mua quà ủng hộ đồng bào nghèo ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

   

Hơn một tuần nay, chị Kô Kăn Sương - phóng viên Báo Quảng Trị, luôn tật bật với công việc bán quần áo qua mạng xã hội facebook.

Chị Sương chia sẻ, công việc viết tin, bài cơ quan giao vẫn được chị hoàn thành. Sau đó, chị tranh thủ buổi trưa và tối, lúc mọi người online nhiều nhất để livestream bán quần áo cho chị em phụ nữ.

 can gio "tranh bao" u23, phong vien ban hang online lam tu thien hinh anh 1

Chị Kô Kăn Sương - phóng viên Báo Quảng Trị (phải) đang cùng đồng nghiệp bán quần áo online lấy tiền làm từ thiện. Ảnh: CTV

Cùng làm công việc này với chị Sương là nhiều phóng viên khác ở Báo Quảng Trị. Mỗi người một tay, tất cả đều xắn tay áo để bán hàng online.

“Là những người bán hàng không chuyên nên ban đầu mình khá lúng túng nhưng rồi quen dần. Công việc khá vất vả nhưng ai cũng thấy vui vì người mua hàng là những người có tấm lòng từ thiện, muốn giúp người nghèo” – chị Sương chia sẻ.

Anh Trương Quang Hiệp – phóng viên Báo Quảng Trị cho biết, để thực hiện chương trình, tập thể cơ quan nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều từ các nhà hảo tâm.

 can gio "tranh bao" u23, phong vien ban hang online lam tu thien hinh anh 2

Nhiều khách hàng biết ý nghĩa của việc bán quần áo online của phóng viên Báo Quảng Trị đã đến tận nơi chọn mua ủng hộ. Ảnh: CTV.

Số quần áo ban đầu Báo Quảng Trị nhận được là của chị Dương Thị Hương Giang (ở Gia Lai) tài trợ với hơn 1.000 chiếc áo ấm cũ (đã qua tuyển lựa). Từ số áo này, các phóng viên đã hóa thân thành những người bán hàng online để bán cho người cần mua với giá phải chăng.

Sau đó, có nhiều nhà hảo tâm thấy việc làm ý nghĩa của Báo Quảng Trị đã tham gia tài trợ cả về tiền và vật chất.

 can gio "tranh bao" u23, phong vien ban hang online lam tu thien hinh anh 3

Tập thể phóng viên Báo Quảng Trị live stream bán hàng online lấy tiền làm từ thiện được mọi người ủng hộ. Ảnh chụp màn hình

Anh Trương Quang Hiệp chia sẻ, khi nghe về chương trình “Mang Tết đến bản nghèo” và ý tưởng bán đồ si tuyển để gây quỹ từ thiện có một số người trố mắt can ngăn. Có người nói “Dân công sở buôn bán nỗi gì”, “Nhà báo, thiếu gì cách để gây quỹ”…  Thế nhưng, anh em phóng viên cơ quan vẫn quyết tâm thực hiện bởi một lý do duy nhất “Số tiền bán quần áo dành để mua quà tết cho người nghèo, không việc gì phải ngại”.

Có một điều vui là khoảng thời gian anh chị em phóng viên bán hàng online cũng là lúc giải bóng đá U23 Châu Á diễn ra, vì vậy các "người mẫu không chuyên" phải livestream tránh những khung giờ trước và sau trận đấu của U23 Việt Nam. 

 can gio "tranh bao" u23, phong vien ban hang online lam tu thien hinh anh 4

Hàng năm, Báo Quảng Trị tổ chức chương trình thiện nguyện, trao nhiều suất quà cho người nghèo ở bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, Quảng Trị. Ảnh: CTV

Đến nay, số tiền bán quần áo của các phóng viên Báo Quảng Trị lên tới hơn 15 triệu đồng, ngoài ra Báo còn nhận được sự hỗ trợ cả vật chất và tiền mặt lên đến hàng chục triệu đồng để thực hiện chương trình “Mang Tết lên với đồng bào Vân Kiều ở bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hướng và giờ xuất hành tốt nhất cho người tuổi Tuất, Hợi dịp Tết...
Hướng và giờ xuất hành cho người tuổi Ngọ, Mùi, Thân, Dậu dịp Tết...
Hướng và giờ xuất hành tốt nhất cho người tuổi Sửu dịp Tết Canh Tý...