Thứ Ba, ngày 17/07/2018 00:01 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 13:01 PM (GMT+7)

Cạn nước mắt vì con trai nằm liệt giường

Ngày 23.9 vừa qua, anh Đặng Hữu Thanh 23 tuổi, ở thôn Quảng Lăng 1, xã Điện Nam Trung, Điện Bàn, Quảng Nam gặp một tai nạn nghiêm trọng. Lúc anh đang đi bộ qua đường thì bị một chiếc ô tô tông mạnh.

   
“Những đồ bán được tôi đã bán, quen ai có của, tôi cũng đã vay hết rồi. Bệnh nó thì còn phải điều trị lâu dài, còn tốn kém nhiều nữa, giờ biết làm răng đây chú?” - ông Đặng Hữu Hòa (55 tuổi, thôn Quảng Lăng 1, xã Điện Nam Trung, Điện Bàn, Quảng Nam) nhìn con trai nằm bất động trên giường bệnh, buồn rầu nói với chúng tôi.

Bà Cúc khóc đỏ mắt vì thương con.
Bà Cúc khóc đỏ mắt vì thương con.

Ngày 23.9 vừa qua, anh Đặng Hữu Thanh (23 tuổi) - con ông Hòa và bà Võ Thị Cúc - gặp một tai nạn nghiêm trọng. Lúc anh đang đi bộ qua đường thì bị một chiếc ô tô tông mạnh. Anh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ cho biết, anh bị chấn thương nặng ở vùng đầu, phải thở bằng oxy. Anh mê man, bất tỉnh trong nửa tháng. Lúc tỉnh dậy thì vẫn nằm bất động như một người vô hồn. Sau đó, anh được chuyển qua Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng tới nay.

Từ ngày anh Thanh bị tai nạn, để có tiền giữ mạng sống cho con, ông bà đã bán hết của cải có giá trị, rồi “sổ đỏ” cũng đã đưa đi cầm cố. Hết tiền, ông bà lại chạy vạy mượn người quen, đến nay số tiền nợ đã lên đến 70 triệu đồng. “Nó nằm ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng 1 tháng tốn 150 triệu đồng, qua Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình này hơn 1 tháng cũng mất 15 triệu đồng nữa. Có những viên thuốc tới 500.000 đồng” - ông Hòa kể.

Gia đình có 3 anh em, anh đầu đã lấy vợ và ra ở riêng nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn, đứa em út thì năm nay mới học lớp 9. Anh Thanh là lao động chính trong nhà. “Nó (anh Thanh) thương ba má vất vả nên khi hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự thì xin đi làm công nhân may ở Sài Gòn. Làm được đồng nào thì chắt chiu gửi về cho ba má nuôi em đi học. Vừa rồi nó nhớ nhà nên xin về chơi ít hôm. Ai ngờ…” - bà Cúc đau xót kể lại.

Tai nạn đã khiến một lao động chính trong gia đình thành người bại liệt, không nhận biết được. Sự sống của anh Thanh đang rất cần đến sự tiếp sức của mọi người.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ nhà ông Đặng Hữu Hòa (SĐT: 01213536338) hoặc Báo NTNN, tài khoản 1506311002117 Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội.
Theo Nguyễn Lánh (Nguyễn Lánh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Pháp vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Pháp...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...