Cần Thơ: Bao giờ mới hết nhà siêu mỏng, siêu méo?

authorHuỳnh Xây Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù lãnh đạo TP.Cần Thơ đã chỉ đạo chấn chỉnh, giải quyết dứt điểm tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo, trả lại vẻ mỹ quan cho bộ mặt đô thị nhưng thực tế tình trạng này không những không giảm mà vẫn liên tục tái diễn.

   

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian qua, ở TP.Cần Thơ, rất nhiều căn nhà siêu mỏng, siêu méo được dựng lên trên các tuyến đường như Đinh Tiên Hoàng, đường 3/2, đường 30/4, đường Nguyễn Văn Linh… Phần lớn những căn nhà này được làm chỗ ở hoặc kinh doanh mua bán và đều không được cấp phép xây dựng.

Theo ngành chức năng TP.Cần Thơ, chỉ riêng quận Ninh Kiều đã có khoảng 87 căn nhà siêu mỏng nằm rải rác theo các tuyến đường chính ở các phường: An Hòa, An Hội, Thới Bình, An Nghiệp, Tân An, Hưng Lợi, An Khánh, An Cư và An Lạc.

 can tho: bao gio moi het nha sieu mong, sieu meo? hinh anh 1

Đường Nguyễn Văn Linh – Nơi có nhiều căn nhà siêu mỏng, được xây dựng trên diện tích đất khá nhỏ. Ảnh: Huỳnh Xây

Báo cáo mới nhất của Phòng Quản lý Đô thị quận Ninh Kiều cho thấy, ngoài siêu mỏng, nhiều căn nhà nằm trên một diện tích đất khá nhỏ trong số đó xây dựng cơi nới nâng tầng, thay đổi kết cấu. Đến nay, ngành chức năng quận đã ra quyết định phạt 9 trường hợp.

“Nhà siêu mỏng, siêu méo không phép không giảm mà còn mọc lên nhiều hơn ở trung tâm quận Ninh Kiều. Mới đây, đã xuất hiện hai nhà siêu mỏng ở khu vực đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, gây mất an toàn giao thông,…”, một bạn đọc ở quận Ninh Kiều phản ánh.

 can tho: bao gio moi het nha sieu mong, sieu meo? hinh anh 2

Ở TP.Cần Thơ, chỉ riêng quận Ninh Kiều có đến 87 căn nhà siêu mỏng… Ảnh: Huỳnh Xây

Được biết, phương hướng mà quận Ninh Kiều đưa ra để giải quyết tình trạng trên là tiếp tục vận động chủ các căn nhà siêu mỏng bán lại cho các hộ có nhà liền kề hoặc hợp đồng hợp khối nhiều căn nhà nhỏ thành căn nhà to nhưng chủ quyền vẫn của từng hộ.

Ngoài ra, UBND quận Ninh Kiều cũng đang có đề xuất với UBND TP.Cần Thơ cho thu hồi có bồi thường, giải tỏa các căn nhà siêu mỏng trên phục vụ các mục đích công cộng như nhà chờ xe buýt, cho thuê đặt máy ATM, lập các chốt gác an ninh...

 can tho: bao gio moi het nha sieu mong, sieu meo? hinh anh 3

Nhà siêu mỏng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Ảnh: Huỳnh Xây

 can tho: bao gio moi het nha sieu mong, sieu meo? hinh anh 4

Nhà siêu mỏng trên đường Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Huỳnh Xây

 can tho: bao gio moi het nha sieu mong, sieu meo? hinh anh 5

Ngành chức năng quận Ninh Kiều đang đề xuất giải tỏa các căn nhà siêu mỏng để làm chờ xe buýt, cho thuê đặt máy ATM, lập các chốt gác an ninh... Ảnh: Huỳnh Xây

Xem bình luận
Sóc trăng cũng mọc nhà , đất siêu mỏng như nấm luôn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết giết sâu bọ, theo truyền thống...
Bạn đọc có thể tham khảo bài văn khấn và mâm lễ cúng đúng chuẩn...
Cha mẹ tôi mất để lại một căn nhà cấp 4 rộng 70m2, không có di...