Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:23 AM (GMT+7)

Cần Thơ: Con trai tố bố mẹ ruột chiếm đoạt của mình hơn 43 tỷ đồng

authorHữu Danh Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vu oan cho cha mẹ ruột chiếm đoạt của mình hơn 43 tỷ đồng, người con trai đã làm đơn tố cáo gửi công an, yêu cầu xử lý hai người đã sinh ra mình...

   

Con kéo bố mẹ ruột ra tòa bất thành

Ngày 25.10, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ cho biết, liên quan vụ con trai tố cáo cha ruột lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 43 tỷ đồng, công an không khởi tố vụ án do không có căn cứ. Thông báo số 176/CSĐT do Thượng tá Nguyễn Thanh Xuân - Phó Thủ tưởng Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ gửi Viện KSND TP Cần Thơ nêu: “Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình xác minh đơn của vợ chồng ông Lê Đình Trung và bà Tiêu Mỹ Ngọc tố giác ông Lê Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Hồng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Trung và bà Ngọc số tiền 43,504 tỷ đồng là không đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120 ngày 8.9.2016 do “Không có sự việc phạm tội” theo quy định tại khoản 1 Điều 107 Bộ luật tố tụng hình sự”. Theo đơn ông Lê Đình Trung (SN 1980, ngụ phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang) và vợ là bà Tiêu Mỹ Ngọc (SN 1987) gửi Công an Cần Thơ, vợ chồng ông gửi 5 sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang với tổng số tiền 43,5 tỷ đồng. Vào ngày 1.6.2016, trong lúc ông và vợ đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ thì nhận điện thoại của cha ruột kêu đến Ngân hàng Việt Á chi nhánh Cần Thơ để ký tên tham gia chương trình dự thưởng. Tổng cộng ông Trung đến ngân hàng 3 lần và gặp nữ nhân viên tên L.A. Cô này đưa cho ông những tờ giấy trắng (A4) để ký tên vào. Thấy lạ, ông Trung hỏi thì được phía ngân hàng trả lời: “Ở đây chỉ làm giùm cho T.N là nhân viên Ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang chứ chị L.A không biết, mọi giấy tờ của chúng tôi sẽ được gởi fax nhanh về An Giang để điền tất cả thông tin vào”. Do bận việc, cộng thêm sức khỏe 2 vợ chồng không tốt, nên vợ chồng ông Trung đã ký tên rồi ra về. Đến tối 4.7.2016, ông Trung phát hiện toàn bộ sổ tiết kiệm của gia đình ông đã bị mất. Sáng hôm sau, ông Trung đến Ngân hàng Việt Á chi nhánh Cần Thơ thì được nhân viên cho biết, những tờ giấy mà gia đình ông đã ký là giấy ủy quyền và chuyển nhượng! Trưa cùng ngày, vợ chồng ông Trung đến Ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang đề nghị xin toàn bộ giấy tờ đã ký tại Cần Thơ, nhưng ngân hàng nói giấy tờ đó đã giao hết cha mẹ ông Trung. Toàn bộ số tiền hơn 43 tỉ đồng trong sổ tiết kiệm đã chuyển qua người khác là cha mẹ ruột của ông Trung. Ông Trung cùng vợ tố cáo cha mẹ mình chiếm đoạt số tiền trên. 

Ngoài tố cáo tại Cần Thơ, vợ chồng ông Trung còn nộp đơn kiện cha mẹ tại TAND thành phố Long Xuyên để đòi lại căn nhà mà vợ chồng ông đang ở (đứng tên cha mẹ), trị giá khoảng 6 tỷ đồng...

 can tho: con trai to bo me ruot chiem doat cua minh hon 43 ty dong hinh anh 1

Căn nhà nhiều tỷ đồng ông Phước chuộc về cho con trai ở.

Nhờ con đứng tên vì sợ máy bay rơi

Chuyện ông Trung đòi cha mẹ tài sản gần 50 tỷ đồng khiến dư luận An Giang quan tâm bởi cha mẹ của ông Trung là đại gia có tiếng ở An Giang, sở hữu 15 căn nhà lớn cùng nhiều bất động sản và công ty khai thác cát hàng chục năm nay. Trong khi đó, ông Trung là người làm công cho cha và được cha trả lương hàng tháng. Ông Phước khẳng định, số tiền trong 5 sổ tiết kiệm được gửi ở chi nhánh Ngân hàng Việt Á ở An Giang hoàn toàn là tài sản hợp pháp của vợ chồng ông. Mọi giao dịch nhiều năm qua đều do ông trực tiếp thực hiện. Quá trình giao dịch, ông Phước yêu cầu ngân hàng làm thủ tục, nộp tiền mặt, chuyển tiền, lập sổ, nhận lãi. Ông Trung là út nam trong gia đình có 4 anh chị em, 2 chị của ông Trung đang sinh sống bên nước ngoài. Ông Trung từ lúc có gia đình được cha mẹ cho ra ở riêng, hàng ngày vẫn đi làm trong công ty của gia đình để hưởng lương.

Vừa qua vợ chồng ông Phước đi nước ngoài thăm con. Do đi bằng máy bay, sợ rủi ro nên vợ chồng ông đã để Trung đứng tên giùm 5 sổ tiết kiệm có kỳ hạn để lấy lãi.

Do toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm là của vợ chồng ông Phước nên 2 người giữ bản chính, khi đi nước ngoài sẽ gửi sổ lại, nếu họ có hữu sự thì anh em Trung sẽ phối hợp với nhau sử dụng khi cần. “Vì vậy, khi chúng tôi về nước, vợ chồng Trung đã tự nguyện ký tên trả lại 5 sổ tiết kiệm trên vào ngày 1.6.2016 là việc bình thường" - ông Phước trình bày.

Đối với căn nhà mà ông Trung kiện đòi cha mẹ phải trả, trước đây đúng là đứng tên ông Trung. Theo hồ sơ, do ông Trung vay tiền nhiều nơi, dùng chính căn nhà này thế chấp. Khi ông hết khả năng chi trả, cha mẹ của ông đã bỏ tiền ra chuộc lại nhà, vợ chồng ông Trung tiếp tục ở nhưng không để ông Trung đứng tên nữa. Do đó, ông Trung kiện ra tòa, đòi cha mẹ phải trả cái nhà qua tên vợ chồng ông.

Trao đổi với phóng viên, ông Phước nói: “Trung có 3 đứa con, vợ Trung đang mang bầu, nên tôi sẽ có 4 đứa cháu nội. Những đứa cháu này mỗi đứa tôi sẽ làm di chúc cho một căn nhà, đến tuổi trưởng thành mới được nhận. Còn căn nhà Trung đang ở, tôi vẫn cho Trung nhưng sẽ không để Trung đứng tên vì tôi không muốn phải bỏ tiền đi chuộc nhà nữa. Nếu tòa thụ lý, án phí mấy trăm triệu, nếu ai cho Trung mượn thì đòi Trung, tôi sẽ không trả thay”.

Xem bình luận
Cái đó gọi là trả hiếu cho cha mẹ ấy sao....
Bình luận có 0 phản hồi
Thật buồn cho các bậc cha mẹ có những đứa con bất hiếu và dối trá .
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa thu hoạch lúa, gia đình chị Hồng không có đường để đưa lúa về...
Nhà thầu vẫn cố tình thi công dù đã bị chính quyền địa phương yêu...
VAR là viết tắt của Video Assistant Referee - Công nghệ Video Hỗ...