Thứ Năm, ngày 17/01/2019 14:37 PM (GMT+7)

Cần Thơ: Dự án bờ kè triển khai ì ạch và đội vốn

author Thứ Ba, ngày 22/05/2012 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Dự án kè sông Cần Thơ được phê duyệt tại Quyết định số 2605/QĐ ngày 15.11.2007 với tổng mức đầu tư trên 710 tỷ đồng và được khởi công vào tháng 5.2010, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2011.

   

Theo d­­ự án, tuyến kè phía quận Ninh Kiều dài 5.490m; tuyến kè quận Cái Răng dài 4.781m. Thế nhưng, sau một thời gian thi công ì ạch, ngày 30.6.2011, Ban quản lý Dự án TP.Cần Thơ đã trình Sở Kế hoạch và Đầu tư xin điều chỉnh dự án với tổng mức đầu tư lên đến trên 1.800 tỷ đồng.

Ngày 18.5, theo ghi nhận của phóng viên NTNN, tại tuyến kè đi ngang khu vực phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (TP. Cần Thơ) trải dài cặp mé sông Cần Thơ, đơn vị thi công mới chỉ đóng được hàng cọc bê tông nhô lên khỏi mặt nước, trông rất lộn xộn và nguy hiểm.

Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Duy Minh - Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Thạnh cho biết: "Mấy năm qua, mỗi lần tiếp xúc cử tri, người dân bức xúc vì công trình thi công chậm chạp. Người dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án sẵn sàng nhận tiền bồi hoàn, di dời đi nơi khác, nhưng chủ đầu tư lại không có tiền chi trả. Địa phương đã kiến nghị lên lãnh đạo thành phố nhiều lần nhưng đâu vẫn vào đấy".

Ông Lê Mạnh Cường - Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng TP.Cần Thơ cho biết: "Hiện nay, vướng mắc là công tác giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư cho dự án thực hiện quá chậm. Hơn nữa, nguồn vốn trái phiếu Chính phủ bố trí cho dự án không đủ và chưa kịp thời, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân thanh toán chi phí xây dựng và công tác giải phóng mặt bằng”.

Ngày 15.5, ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã làm việc và chỉ đạo các ban, ngành liên quan phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để có biện pháp cụ thể giải quyết rốt ráo những vướng mắc của từng hạng mục công trình. "Đối với các trường hợp khiếu kiện về chính sách đền bù giải tỏa, phải khẩn trương xem xét, giải quyết trên cơ sở thực hiện đúng các quy định chung của Nhà nước" - ông Sơn nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về giáo dục cho rằng thủ tục quy định công nhận, kiểm...
Nếu ý tưởng trồng cây dưới lòng đường là đột phá, là "có thể nhân...
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và các lãnh đạo Bộ GDĐT có làm thủ...