Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:21 PM (GMT+7)

Cần Thơ: Hiệu trưởng trần tình vụ tổ chức cho HS thi sớm gần 1 tháng

authorHoàng Quân Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi báo điện tử Dân Việt ngày 14.4 có thông tin phản ánh “Phụ huynh hốt hoảng vì trường cho học sinh thi sớm gần 1 tháng”, sáng nay (15.4), thầy Võ Đức Chỉnh- Hiệu trưởng Trường PTTH Nguyễn Việt Hồng (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) đã có buổi trao đổi với Dân Việt xung quanh sự việc trên.

   

Xác nhận với PV, thầy Chỉnh thừa nhận rằng: Việc ông đi Mỹ dự lễ tốt nghiệp của con gái (hiện đang học một trường Đại học tại Mỹ) vào tháng 5 là có thật nhưng chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên chứ không phải trường xếp lịch kiểm tra sớm để hiệu trưởng kịp thời gian đi Mỹ lo việc cá nhân. 

 can tho: hieu truong tran tinh vu to chuc cho hs thi som gan 1 thang hinh anh 1

Thầy Võ Đức Chỉnh cảm thấy buồn vì sự hiểu nhầm đáng tiếc trên (ảnh H.Q).

“Đúng là tôi có xin Sở cho chủ trương đi Mỹ để dự lễ tốt nghiệp của con gái nhưng tôi vẫn chưa biết thời gian cụ thể, chỉ biết sẽ đi trong tháng 5 này thôi. Còn nếu tôi đi thì mọi việc thi cử ở trường đã có các Phó hiệu trưởng phụ trách nên không có chuyện trường tổ chức thi sớm để tôi kịp đi Mỹ vì việc cá nhân. Mọi viêc chỉ là trùng hợp, hiểu nhầm nên từ hôm qua nay khi nghe thông tin phụ huynh phản ảnh tôi rất buồn!”- thầy Chỉnh giải bày.

 can tho: hieu truong tran tinh vu to chuc cho hs thi som gan 1 thang hinh anh 2

 Trường PTTH Nguyễn Việt Hồng sáng ngày 15.4 đóng cửa im ắng để học sinh khối 10,11 kiểm tra môn cuối (ảnh H.Q).

Vị hiệu trưởng này cũng cho biết thêm: Việc xếp lịch kiểm trahọc kỳ I, học kỳ II được Sở GDĐT cho trường tự “linh hoạt” sắp xếp nên việc trường tổ chức cho học sinh khối 10, 11 kiểm tra sớm, cùng thời điểm với khối 12 đã được nhà trường áp dụng khoảng 3 năm nay. Sau khi khối lớp 12 kiểm tra xong thì lịch kiểm tra khối lớp 10, 11 nối tiếp, kéo dài chứ không kết thúc đồng loạt (nhưng trên thực tế, lịch thi và kết thúc của khối 12 và khối 10, 11 của trường chỉ chênh nhau một đến hai ngày; Lịch thi khối 12 (từ ngày 8.4 đến ngày 14.4 kết thúc); còn khối 10 và 11 (từ ngày 9.4 đến ngày 15.4 là kết thúc) – PV).

Theo giải thích của thầy Chỉnh, việc tổ chức kiểm tra học kỳ sớm là bước đổi mới “cải tiến” của trường so với các trường PTTH khác, có nhiều ưu điểm, mang đến nhiều cơ hội cho học sinh, như: Khối lượng kiến thức học đến đâu kiểm tra đến đó, học sinh sẽ nhẹ nhàng trong việc ôn bài; nếu bài kiểm tra học kỳ điểm thấp, học sinh có thể bù lại bằng việc ôn tập để các bài kiểm tra 15 phút, một tiết điểm tốt hơn…

Do việc kiểm tra sớm được áp dụng nhiều năm nên học sinh đã quen, sau khi kiểm tra vẫn học tiếp bình thường, không có tâm lý kiểm tra học kỳ xong là học xong.

Tuy nhiên, thầy Chỉnh cũng rút kinh nghiệm rằng, việc thực hiện đổi mới của nhà trường tuy là bước cải tiến nhưng trường chưa báo cáo kịp thời về Sở GDĐT; cũng như việc nhà trường tổ chức cho học sinh khối 10,11 thi sớm mà không thông báo cho phụ huynh học sinh hay, khiến phụ huynh không hiểu và hoang mang, lo lắng.

Xem bình luận
Một Trường trung học phổ thông ở Tiền Giang cũng bắt đầu thi từ ngày 18/4. Thi xong vẫn học bình...
Bình luận có 0 phản hồi
thầy vi lợi ich cá nhân, bỏ quên tập thể theo thầy co nên không? Đây là sự tính toán chứ không thể...
Học sinh thi thì liên quan gì phải có hiệu trưởng mới thi tốt đc ? Suy nghĩ nông cạn quá vậy ? Sự cổ...
Hiệu trưởng mà "bỏ cả trường" (nhất là học sinh 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi Tú tài) để...
Bình luận có 0 phản hồi
Con tôi đã học xong 3 năm TH ở trừơng nầy với thầy HT , năm nào cũng thi gần cùng lúc với lớp 12,...
Bình luận có 0 phản hồi
Anh ơi! Ngày xưa lúc thầy có con đi du học là do con thầy nhận được học bổng do là học sinh có thành...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi khi trời có mưa lớn, nước mưa mang theo bùn, đất lại trôi thẳng...
Chiếc xe khách giường nằm chở nhiều người khi lưu thông đến khu vực...
Theo thống kê mới nhất, vụ tai nạn xe khách giường nằm tại đèo Cao...