Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 05:18 AM (GMT+7)

Cảnh nghèo, nhìn con què quặt mà bất lực

authorLê Chiên Thứ Hai, ngày 05/10/2015 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho dù đã cố gắng giữ vẻ bình thản, nhưng chị Đặng Thị Thúy (ở xóm 10, xã Giao Long, Giao Thủy, Nam Định) vẫn không cầm được nước mắt khi kể cho chúng tôi nghe về đứa con trai của mình.

   

Năm 2008, cháu Trần Quốc Toàn (con trai chị Thúy) đang học lớp 2, bỗng lên cơn sốt, kêu đau chân, bác sĩ chẩn đoán viêm đa khớp dạng thấp thiếu niên. Gia đình đưa Toàn chạy chữa khắp nơi, nhưng bệnh ngày càng nặng, không thể đi lại được, từ đó cháu Toàn phải từ giã mái trường.

 canh ngheo, nhin con que quat ma bat luc hinh anh 1

Chân tay cháu Toàn teo tóp đi từng ngày, như cành cây héo. (Ảnh: L.C)

Nước mắt đầm đìa, chị Thúy nói trong tiếng nấc: “Chân tay cháu teo đi từng ngày, thấy con rên la đau đớn em chỉ biết khóc. Mấy năm trời đeo đẳng chữa bệnh cho con, bây giờ gia đình em kiệt quệ lắm rồi. Em nghe nói Bệnh viện Nhi Đồng ở TP.HCM có bác sĩ giỏi cũng mong muốn cho cháu một cơ hội, nhưng cảnh nghèo, không có tiền, nhìn con què quặt mà bất lực. Vay chạy hết các cửa rồi…”. Nói đến đây chị Thúy nghẹn lại, không nói lên lời – một không khí u ám bao phủ căn nhà chị Thúy.

Bà Phạm Thị Lương- cán bộ Văn phòng UBND xã Giao Long cho biết, chị Thúy làm nông dân, còn chồng là anh Trần Xuân Trường làm thợ mộc, thu nhập chỉ đủ trang trải chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Từ ngày cháu Toàn mắc bệnh, chị Thúy phải bỏ cả ruộng đồng, mượn sổ đỏ của anh em thế chấp ngân hàng vay tiền chữa bệnh cho con. Số tiền vay mượn đã lên đến hơn 200 triệu đồng. Chỗ nào vay mượn được thì đã vay cả rồi, bây giờ có đi vay cũng khó. Họ hàng, làng xóm, chính quyền địa phương cũng tận tình giúp đỡ, nhưng cũng chỉ giúp được một phần. Đã nghèo, lại càng nghèo.

Hiện tại cháu Toàn suốt ngày nằm trên võng, im lìm như một cái bóng, sốt liên miên, rên rỉ kêu đau, chân tay teo tóp như cành cây héo, hai đầu gối sưng vù, mọi sinh hoạt cá nhân từ vệ sinh, đến ăn uống của Toàn đều phải nhờ đến mẹ. Gia đình chị Thúy đã lâm vào cảnh khốn cùng, nhìn con què quặt mà bất lực.

Rất mong được sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm để gia đình chị Thúy chữa bệnh cho cháu Toàn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Đặng Thị Thúy (địa chỉ trên) hoặc Báo NTNN - số 13, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội – tài khoản 150631100117 Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...
Cây cầu trị giá gần 12 tỷ đồng xây xong gần 2 năm nhưng bỏ không vì...
Trung tâm tạo điều kiện cho học viên có gia đình được gặp vợ hoặc...