Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 08:14 AM (GMT+7)

CĐV Việt Nam tố bị lừa khi sang Trung Quốc cổ vũ trận chung kết U23

authorNguyễn Quý Thứ Bảy, ngày 27/01/2018 12:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn khách sau khi đã nộp đủ số tiền 13,9 triệu đồng/người cho công ty du lịch, được xác nhận thông tin tour dự trận chung kết U23 Châu Á, nhưng khi đến Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) thì không được nhập cảnh.

   

 cdv viet nam to bi lua khi sang trung quoc co vu tran chung ket u23 hinh anh 1

Danh sách đoàn khách bị kẹt tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái do không đủ thủ tục cấp visa.

Trao đổi với Dân Việt vào sáng 27.1, anh Lê Đình Đô (quận Hoàng Mai, Hà Nội), trưởng đoàn khách du lịch cho biết: “Chúng tôi gồm có 64 người đã nộp đủ số tiền 13,9 triệu đồng/người theo đúng yêu cầu của phía Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch ANZ (trụ sở đặt tại 71 Mai Hắc Đế, Hà Nội).

Ngày 26.1, chúng tôi xuất phát từ Hà Nội vào lúc 4h sáng, theo đúng lịch trình là ra cửa khẩu Móng Cái, nhập cảnh sang Trung Quốc bay đến Nam Ninh, từ Nam Ninh bay sang Thượng Hải, rồi đi về Thường Châu để dự trận chung kết.

Nhưng tại cửa khẩu Móng Cái, đại diện Công ty cho biết phía Trung Quốc bị mưa tuyết không bay được, ngoài ra Cục Xuất nhập cảnh Trung Quốc cấm cho người Việt Nam nhập cảnh.

Thấy vô lý, chúng tôi kiểm tra lại thông tin thì không hề có chuyện phía Trung Quốc cấm nhập cảnh, cũng không hề có chuyện mưa bão dẫn đến phải hoãn chuyến bay.

Sau khi làm việc với biên phòng Trung Quốc, chúng tôi được xác minh là chưa hề được đặt vé máy bay, phòng khách sạn...Vì vậy họ không cấp visa cho chúng tôi.

Đó là lý do duy nhất, chứ không phải như phía Công ty viện dẫn. Sau nhiều giờ chờ đợi, đói rét vạ vật ở cửa khẩu, chúng tôi đành quay về Hà Nội”.

Để xác minh rõ, PV Dân Việt đã liên lạc với Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Thượng tá Thắng xác nhận: Đoàn khách gồm 66 người, trong đó 2 người có thị thực nhập cảnh Trung Quốc, còn lại 64 người chưa có.

Sau khi đến cửa khẩu thì không vào được Trung Quốc do không có thị thực. Lực lượng biên phòng xác minh, phía Công ty du lịch không làm thủ tục xin cấp visa, cũng không đặt vé máy bay cho đoàn khách.

 cdv viet nam to bi lua khi sang trung quoc co vu tran chung ket u23 hinh anh 2

Đơn trình báo của các nạn nhân.

“Chúng tôi đã trao đổi với Trạm kiểm tra biên phòng Đông Hưng (Trung Quốc) để tìm 1 công ty du lịch Trung Quốc đứng ra bảo lãnh cho số khách này được cấp thị thực nhập cảnh.

Tuy nhiên, do không đặt được vé máy bay, đi tàu cũng không kịp thời gian để xem trận chung kết nên đoàn khách phải quay về. Trong thời gian ở cửa khẩu, Đồn biên phòng đã hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho đoàn” – Thượng tá Thắng nói.

Anh Lê Đình Đô cho biết, hiện tại đã nộp đơn đến Công an phường Bùi Thị Xuân, tố cáo Công ty CP Xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch ANZ có dấu hiệu lừa đảo khi tổ chức tour du lịch cho khách sang Trung Quốc cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam.

 cdv viet nam to bi lua khi sang trung quoc co vu tran chung ket u23 hinh anh 3

Đoàn khách bị kẹt lại tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Cũng theo anh Đô, hiện còn một đoàn khách Việt Nam khác (khoảng 130 khách du lịch cũng sử dụng dịch vụ từ Công ty ANZ) vẫn ở Nam Ninh (Trung Quốc) đang trên đường về nước vì công ty ANZ không lo đủ thủ tục giấy tờ như cam kết.

Dân Việt tiếp tục thông tin vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Viên chức tham gia các chương trình bồi dưỡng, nâng cao trình độ...
Không có nghề để làm và không có nhà để ở là tình trạng chung của...
Sau một năm thờ cúng, vào ngày cúng ông Công ông Táo, các gia đình...