Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:43 PM (GMT+7)

Chăn ấm tặng trò nghèo ngày giá rét cực độ

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất chấp thời tiết mưa lạnh và đường xá khó khăn, trơn trượt, ngày 28.1 vừa qua, Báo NTNN đã ngược lên miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) để trao tặng kịp thời 60 chiếc chăn ấm và áo ấm cho học sinh nghèo trường trong ngày giá rét.

   

Sau bài viết “Ở nơi học trò mong manh trong rét” đăng trên Báo NTNN, ngày  19.1, vừa qua,  Báo NTNN đã nhận được sự hảo tâm quyên góp của các cá nhân, đơn vị để  tặng chăn và áo ấm cho các em học sinh trường THCS Tân Phúc (Lang Chánh, Thanh Hóa).  Những món quà này, đã được báo NTNN trao tận tay cho các em học sinh trong đúng đợt giá rét cao điểm vừa qua.

 chan am tang tro ngheo ngay gia ret cuc do hinh anh 1

Đại diện Báo NTNN trao tặng chăn cho các em học sinh. 

Chúng tôi đến trường vào đúng dịp nhà trường đang phải cho học sinh nghỉ để tránh rét. Nhưng phần vì nhà xa, mưa lớn, phần vì về nhà “chưa chắc đã ấm hơn” nên nhiều em học sinh vẫn xin ờ lại trường.

Hôm co ro ra nhận chăn, em Lò Quốc Tuấn (học sinh lớp 6, nhà ở bản Tân Bình, cách trường 13km) rơm rớm nước mắt: “Con chưa bao giờ nghĩ mình lại được tặng cả một chiếc chăn bông, lại còn được thêm áo khoác nữa. Tối nay, con ngủ ngon rồi, không lo rét nữa”.

Cùng chung tâm trạng như  Lò Quốc Tuấn, em Hà Minh Quân (học sinh lớp 7, nhà ở bản Tân Cương, cách trường khoảng 10km) cũng ríu rít khoe: “Con cảm ơn chú nhà báo và các thầy, cô giáo lắm ạ. Sang tuần sau được nghỉ học để ăn tết, con sẽ về nhà khoe với ông, bà và bố mẹ là mình đã có chăn bông mới và áo ấm để đi học rồi”

Báo NTNN xin chân thành cảm ơn bà Nguyễn Thị Nga- Chủ tịch Hội từ thiện Nam Định; Bà Nguyễn Thị Bích Lan (Hà Nội); Bà Phạm Lan Anh – Trưởng nhóm Chia sẻ yêu thương Hà Nội; Bà Nguyễn Hương - Giám đốc Công ty CP Nền Móng Mindipile Foundation và ông Hán Tiến Tân (Việt kiều Úc) đã hảo tâm ủng hộ chăn và áo ấm cho các em học sinh trường THCS Tân Phúc

Tự tay trao những chiếc chăn bông, áo ấm cho học sinh của mình, cô giáo Hà Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường, xúc động, nói: “Thật lòng, chúng tôi vô cùng cảm ơn Báo NTNN đã mang hơi ấm đến cho 60 học sinh phải ở bán trú của nhà trường trong những ngày giá rét rét lịch sử này. Nhận được món quà do báo NTNN trao tặng cho học sinh đúng vào thời điểm này, chúng tôi vô cùng xúc động”.

 chan am tang tro ngheo ngay gia ret cuc do hinh anh 2

Thầy giáo Lê Minh Thư- Trưởng phòng GDĐT huyện Lang Chánh trao chăn ấm cho học sinh

Ông Lê Minh Thư - Trưởng phòng Giáo dục huyện Lang Chánh, cho biết; Trường THCS Tân Phúc thuộc diện không phải THCS Dân tộc bán trú, nên không có giáo viên kiêm nhiệm hay quản lý khu ký túc xá. Chính vì thế, học sinh ở xa phải ngủ lại trường, nhưng không được ăn cơm tập thể như trường Dân tộc bán trú. Trong khi đó, điều kiện kinh tế của 60 học sinh phải ở lại trường đều thuộc diện vô cùng khó khăn. Mùa đông rét mướt, các em phải ngủ trong điều kiện chăn không đủ ấm, chiếu không đủ lành. “Chúng tôi luôn trăn trở, tìm cách kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ cho 60 em học sinh ở đây có đủ chăn ấm, chiếu lành để các em có được giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe học tập, nhưng kỳ thực rất khó khăn. Mấy hôm nay trời rét vô cùng, lại được báo NTNN đem chăn bông, áo ấm đến tận trường trao cho các em ở ký túc, bản thân tôi cũng rất xúc động.”, ông Thư bộc bạch.

Xem bình luận
Trong những ngày này, mong có thêm nhiều chăn ấm cho các con.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi xảy ra vụ cháy 4 ngày, cơ quan chức năng phát hiện 2 thi...
Tôi xin hỏi, quyền, nhiệm vụ của thanh tra giao thông và cảnh sát...
Gần 150 người lao động của Công ty CP sửa chữa tàu biển Nosco...