Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:40 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Chế độ thai sản của giáo viên khi nghỉ trùng với nghỉ hè

Kỳ nghỉ hè dành cho giáo viên, học sinh các cấp đã bắt đầu. Vậy trường hợp giáo viên nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì giải quyết như thế nào?

   

Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT và Điểm a Khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT, thời gian nghỉ hè của giáo viên được tính là ngày nghỉ hằng năm mà giáo viên được hưởng nguyên lương và phụ cấp. Trường hợp giáo viên nghỉ thai sản trùng với kỳ nghỉ hè thì được hưởng các chế độ sau:

- Được bố trí nghỉ phép trước khi nghỉ chế độ thai sản hoặc lùi thời gian nghỉ sau khi nghỉ thai sản. Hoặc được thanh toán tiền nghỉ hàng năm trong trường hợp không được bố trí thời gian nghỉ hàng năm khác với thời gian nghỉ thai sản như vừa nêu.

 che do thai san cua giao vien khi nghi trung voi nghi he hinh anh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Mức thanh toán tiền nghỉ hàng năm trong trường hợp này được quy định cụ thể như sau:

- Căn cứ khả năng nguồn kinh phí, căn cứ tổng số ngày chưa nghỉ phép năm của cán bộ, công chức, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định hỗ trợ tiền bồi dưỡng cho cán bộ, công chức chưa nghỉ phép năm hoặc chưa nghỉ đủ số ngày nghỉ phép năm;

- Mức chi hỗ trợ được quy định tại quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị, nhưng tối đa không quá mức tiền lương làm thêm giờ vào ngày thứ bảy, chủ nhật theo quy định hiện hành;

- Thời gian chi trả: Được thực hiện một lần trong năm và được quyết toán vào niên độ ngân sách hàng năm theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Nội dung trên căn cứ vào Bộ luật Lao động 2012, Thông tư 141/2011/TT-BTC, Công văn 1125/NGCBQLGD-CSNGCB.

Theo Đoan Trinh (Thukyluat.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Jordan, trên...
Tôi thường thấy vào dịp lễ Tết theo tập tục nhiều địa phương vẫn...
Một quyết định bị khởi kiện hành chính, đang trong quá trình giải...