Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:13 PM (GMT+7)

Chi bồi thường đợt 1 giai đoạn 3 cho 14 hộ dân xã Phước Mỹ

author Thứ Bảy, ngày 27/04/2013 06:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trong 2 ngày 26 và 27.4, Công ty TNHH Môi trường đô thị Quy Nhơn (Bình Định) phối hợp với UBND xã Phước Mỹ, TP. Quy Nhơn đã tổ chức chi trả bồi thường hơn 3,335 tỷ đồng cho 14 hộ dân có đất bị ảnh hưởng ô nhiễm tại khu vực bãi rác Long Mỹ, xã Phước Mỹ để chuẩn bị di dời lên khu tái định cư mới.

   

Trước đó, từ năm 2010 cho đến nay, trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2, thành phố đã di dời 95 hộ dân ra khỏi vùng bị ảnh hưởng ô nhiễm từ bãi rác Long Mỹ. Tổng diện tích của bãi rác Long Mỹ sẽ được mở rộng lên 61 ha.

Được biết, trong những năm qua, bãi rác Long Mỹ đã làm ô nhiễm mạch nước ngầm các giếng nước sinh hoạt của gần cả trăm hộ dân thuộc thôn Long Thành, xã Phước Mỹ. Bên cạnh đó, các chất thải y tế còn vương vãi ra khắp đồng ruộng gần đó khiến nông dân có đất ruộng những không thể sản xuất.

Ngoài ra, mùi hôi thối từ bãi rác bốc lên làm ảnh hưởng nghiêm tọng đến sức khỏe hàng trăm người dân khu vục gần bãi rác. Trước thực trạng đó, năm 2010, nhiều hộ dân xã Phước Mỹ đã bức xúc chặn xe vận chuyển rác của Công ty TNHH Môi trường đô thị Quy Nhơn, khiến hàng trăm tấn rác thải trên địa bàn TP. Quy Nhơn ứ đọng gần cả tuần.

Chính vì vậy, UBND tỉnh Bình Định và UBND TP. Quy Nhơn đã cho quy hoạch khu tái định cư Phước Mỹ, tiến hành bồi thường, giải tỏa di dời các hộ dân ra khỏi vành đai ảnh hưởng của bãi rác. Đồng thời quy hoạch mở rộng bãi rác Long Mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết lượng rác thải ngày càng tăng của TP. Quy Nhơn và các huyện lân cận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi khi trời có mưa lớn, nước mưa mang theo bùn, đất lại trôi thẳng...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...