Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:59 AM (GMT+7)

Chi cục Thủy sản Kiên Giang: Điều động nhân viên về để "ngồi chơi xơi nước"?

authorNgô Văn Tước Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi vụ việc tố cáo "sếp" đuổi việc mình trái luật được giải quyết, ông Thuận đã được trở lại làm và được điều chuyển đến bộ phận khác. Nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay đã gần 3 tháng, ông Thuận vẫn được "ngồi chơi xơi nước" mà không được giao bất cứ công việc gì.

   

Sáng nay (14.5), nguồn tin của Dân Việt cho biết: Liên quan đến trường hợp của ông Trần Vĩnh Thuận - Máy trưởng tàu kiểm ngư VN93109KN (gọi tắt là tàu KN09) thuộc Chi cục thủy sản Kiên Giang bị Chi cục trưởng Lê Hoàng Khải sa thải trái pháp luật, ngay sau đó Bộ Nội vụ đã có công văn gửi Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang đề nghị Sở này chỉ đạo Chi cục thủy sản thu hồi và hủy bỏ ngay quyết định sa thải ông Thuận, (vì không đúng thẩm quyền theo quy định tại Nghị định 68 ngày 17.11.2000 của Chính phủ và Thông tư 15 ngày 11.4.2001 của Ban Tổ chức cán bộ Chính phủ - nay là Bộ Nội vụ).

 chi cuc thuy san kien giang: dieu dong nhan vien ve de "ngoi choi xoi nuoc"? hinh anh 1

 Chi cục Thủy sản Kiên Giang. Ảnh Ngô Văn Tước

Theo đó, thẩm quyền này thuộc về Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang. Ngay sau khi tiếp nhận được văn bản của Bộ Nội vụ, lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp chỉ đạo ông Lê Hoàng Khải ra quyết định thu hồi và hủy bỏ ngay quyết định đuổi việc ông Thuận trước đó và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc về Sở để xem xét.

Ngày 1.3.2016, ông  Khải đã ban hành quyết định số 16/QĐ-CCTS, thu hồi và hủy bỏ quyết định số 86 ngày 14.9.2015 trước đó về việc kỷ luật sa thải ông Thuận và bằng một quyết định khác cũng được ký cùng ngày 1.3.2016 điều động ông Thuận về nhận nhiệm vụ tại Phòng thanh tra – pháp chế của Chi cục, nhưng đến nay đã gần 75 ngày, ông Thuận vẫn chưa được bố trí việc làm.

Theo lời kể của ông Thuận, hàng ngày ông phải đến Chi cục ngồi trong căn phòng chật chội, nóng nực, không được mở quạt suốt thời gian làm việc và luôn có người nhắc nhở, giám sát.

Tương tự trường hợp của ông Thuận là ông Hồ Văn Vũ (SN 1981), nhân viên tàu VN93107-KN (gọi tắt là tàu KN07) cũng bị ông Khải điều động lên bờ về Phòng thanh tra - pháp chế nhận nhiệm vụ (chờ phân công).

Sau khi có báo cáo của ông Vũ ngày 24.12.2015, phản ánh về những việc làm khuất tất của những người đi trên tàu KN07 đối với ngư dân, đến nay đã 136 ngày, ông Vũ ngày 8 tiếng xách cặp đến Chi cục ngồi “chịu nóng” chung với ông Thuận.

Mới đây, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Tâm – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang khẳng định: Việc ông Khải điều động hai nhân viên dưới tàu về Phòng thanh tra – pháp chế nhận nhiệm vụ mà không bố trí công việc là sai, vi phạm Luật lao động, Sở sẽ xem xét việc này của ông Khải.

Riêng trường hợp của ông Thuận, ông Tâm cũng cho biết: Sở sẽ sớm xem xét và chỉ đạo Chi cục bố trí việc làm trở lại cho ông.

Xem bình luận
đuổi việc ông Khải đi, không thể chấp nhận có con người như thế trong bộ máy nhà nước
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Ở TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang có chuyện lạ: chỉ một chuyên...
Đói mồi chú báo đốm đã liều mình phi thân lên không trung vồ theo...