Thứ Ba, ngày 28/01/2020 18:08 PM (GMT+7)

Chia sẻ niềm vui Tết với trẻ em nghèo Sơn La

authorKhánh Gia Thứ Tư, ngày 24/01/2018 15:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chương trình “Cùng Thiện nguyện LuckyHouse và các bạn Hội đồng niên Mậu Ngọ VN 1978 ủng hộ các em học sinh nghèo trường tiểu học Hang Chú, Bắc Yên, Sơn La” vừa được tổ chức tại Sơn La với tổng trị giá hàng và tiền khoảng 130 triệu đồng.

   

Khi đợt lạnh đầu mùa đông vừa đến, chúng tôi liên lạc với các thầy cô giáo vùng cao Bắc Yên, Sơn La thì được biết, nhiều em học sinh ở Trường PTDTBT Tiểu học xã Hang Chú (Bắc Yên, Sơn La) do khí hậu khắc nghiệp, chăn mỏng nên nhiều đêm các thầy cô phải đốt lửa sởi ấm cho các em.

Trong điều kiện khó khăn như vậy nhưng các em học sinh nghèo như Mùa Thị Dũng, Mùa A Bi, Hờ Thị Sông, Phàng A Long… vẫn cố gắng quay trở lại trường sau ngày thứ Bảy, Chủ Nhật về thăm nhà trên bản. Có những em học sinh như Mùa Trọng Tấn, Phàng A Long, Hờ Thị Sông… nhà cách điểm trường 25 – 35km đường núi, thế nhưng, đầu tuần nào các em cũng trở lại trường, dù băng đèo, lội suối cả ngày đường mới đến được lớp. Đó là lý do, Tổ chức Thiện nguyện Lucky House tổ chức chương trình Tết sẻ chia 2018 để quyên góp, ủng hộ cho các em học sinh nghèo vùng cao”, chị Nguyễn Thị Thanh Hải - Trưởng nhóm Thiện nguyện LuckyHouse chia sẻ về lý do tổ chức chương trình thiện nguyện của nhóm mình.

 chia se niem vui tet voi tre em ngheo son la hinh anh 1

Bữa cơm của các em học sinh trường Tiểu học xã Hang Chú, tỉnh Sơn La

Trong chương trình “Cùng Thiện nguyện LuckyHouse và các bạn Hội đồng niên Mậu Ngọ VN 1978 ủng hộ các em học sinh nghèo trường tiểu học Hang Chú, Bắc Yên, Sơn La” lần này, đoàn đã trao tặng gạo, chăn màn, quần áo, sách vở… cho các em học sinh. Tổng trị giá chương trình khoảng 130 triệu đồng.

Chị Trần Hạnh, Hội đồng niên Mậu Ngọ VN tâm sự: "Là một người con sinh ra ở quê hương Sơn La, tôi rất xúc động khi nhớ về tuổi thơ thiếu thốn, khó khăn ở vùng cao. Một chiếc chăn ấm, một chiếc áo khoác hay một vài cuốn vở vài ngàn đồng, nhưng đối với các em học sinh dân tộc vùng cao, cũng khiến các em bớt đi chút lạnh của những ngày đông khắc nghiệt, để có niềm vui nhỏ đến trường.

Vì vậy, chúng tôi cùng nhau quyên góp, ủng hộ các em nhỏ. Thật cảm động khi có những bác hưu trí, gom góp mua vài chiếc áo khoác mới, mang đến tận nơi trao cho chúng tôi, nhắn nhủ để chuyển đến các em học”.

 chia se niem vui tet voi tre em ngheo son la hinh anh 3

Tổ chức Thiện nguyện Lucky House tổ chức chương trình Tết sẻ chia 2018 tại trường Tiểu học xã Hang Chú, Sơn La

Được biết, 100 % học sinh của trường là đồng bào dân tộc Mông, hầu hết các hộ dân còn nghèo, không có điều kiện chăm lo cho các em còn thiếu quần áo ấm, hầu hết không có giày, tất mùa đông. Nguồn nước sinh hoạt lấy từ mó nước tự chảy nhưng chưa có máy lọc nước để đảm bảo vệ sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuốn mình vào việc học tập, làm thêm ở nước ngoài, có những du học...
Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, việc đốt pháo trái phép vẫn...
Bài cúng (văn khấn) lễ hóa vàng năm mới Canh Tý 2020 theo văn khấn...