Thứ Hai, ngày 10/12/2018 22:52 PM (GMT+7)

Chiến sỹ công an quận Bình Tân bị tố vay 600 triệu rồi "xù"?

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 13:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiến sỹ công an công tác tại Q.Bình Tân (TP.HCM) đã mượn gần 600 triệu của một người dân để đầu tư mua xe, mở nhà hàng và làm đám cưới nhưng sau đó bỏ đi khỏi nơi cư trú đã đăng ký.

   

 chien sy cong an quan binh tan bi to vay 600 trieu roi "xu"? hinh anh 1

Đơn cứu xét của người dân "tố" về việc bị một chiến sỹ công an P.An Lạc A, Q.Bình Tân mượn tiền rồi... xù.

Trong đơn xin cứu xét gửi Báo Nông thôn Ngày nay - Dân Việt, ông Dương Trung Hiếu (sinh năm 1985, ngụ tại 59/27 Mã Lò, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM), đã tố cáo ông Nguyễn Kim Sơn (sinh năm 1991, ngụ 703/7/11 KP2, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân) đã lấy danh nghĩa đang công tác trong ngành công an để mượn gần 600 triệu của mình rồi... xù.

Cụ thể, theo trình bày của ông Hiếu, ngày 27.2.2017, ông Nguyễn Kim Sơn đã mượn ông Hiếu 70 triệu đồng với lý do để tổ chức đám cưới. Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày 28.2.2017 đến 28.3.2017 sẽ trả nợ.

Tuy nhiên, theo lời ông Hiếu, đến thời hạn trả nợ, ông Sơn cho biết còn gặp khó khăn và nói xù nợ sao được khi đang công tác trong ngành công an.

Để xác minh ông Sơn vẫn còn đang công tác trong ngành công an, ông Dương Trung Hiếu đã tìm đến trụ sở Công an P.An Lạc - Q.Bình Tân (nơi ông Sơn công tác) để tìm hiểu và được biết ông Sơn vẫn đang công tác tại đây.

 chien sy cong an quan binh tan bi to vay 600 trieu roi "xu"? hinh anh 2

Trụ sở UBND P.An Lạc A, nơi ông Nguyễn Kim Sơn công tác trước khi bỏ đi khỏi nơi cư trú đã đăng ký (Ảnh: Q.H)

Đến ngày 17.7.2017, ông Nguyễn Kim Sơn tiếp tục liên hệ với ông Hiếu để mượn số tiền 522 triệu đồng với lý do để đầu tư mua xe và mở nhà hàng. Vì thấy ông Sơn vẫn đang công tác trong ngành công an nên ông Hiếu tiếp tục tin tưởng cho mượn số tiền trên với lãi suất chỉ 1%/tháng, trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày 17.7.2017 đến ngày 17.7.2018.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi tới thời hạn thanh toán, ông Hiếu không còn liên lạc được với ông Sơn nữa. Khi đến cơ quan nơi ông Sơn công tác, đại diện cơ quan Công an P.An Lạc cho biết ông Sơn đã nghỉ việc và ông Sơn cũng đã bỏ đi khỏi nơi cư trú.

“Tôi thấy ông Sơn là cán bộ công an trên địa bàn Q.Bình Tân nên mới tin tưởng cho vay, không ai ngờ rằng ông này lại làm vậy. Hiện gia đình tôi đang lục đục vì đó là số tiền vợ chồng tôi tích cóp lâu nay giờ có nguy cơ mất trắng. Tôi đã làm đơn gửi lãnh đạo Công an Q.Bình Tân để nhờ họ tìm ông Sơn từ ngày 19.7 đến nay nhưng vẫn chưa thấy cơ quan công an thông báo tôi lên để lấy lời khai”, ông Hiếu nói.

Liên quan đến vụ việc, Dân Việt đã liên hệ với ông Phan Văn Hồng, Trưởng Công an P.An Lạc, khi được hỏi có phải ông Nguyễn Kim Sơn là cán bộ công an trực thuộc P.An Lạc hay không, ông Hồng chỉ nói ngắn gọn: "Có gì muốn tìm hiểu thì liên hệ chỗ Công an Q.Bình Tân".

Trong khi đó, ông Trần Văn Ngọc - Trưởng Công an Q.Bình Tân cho biết: “Chưa nhận được đơn tố cáo của ông Hiếu. Tuy nhiên đang làm thủ tục cho ông Nguyễn Kim Sơn nghỉ rồi, đã giải quyết bức xúc của dư luận rồi. Tôi đang họp, vậy nhé!”.

 chien sy cong an quan binh tan bi to vay 600 trieu roi "xu"? hinh anh 4

Các hồ sơ, giấy tờ vay mượn tiền giữa ông Nguyễn Kim Sơn và ông Dương Trung Hiếu

Trước đó, Dân Việt cũng thông tin, một chiến sỹ của lực lượng cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh cũng bị người dân tố cáo mang “cắm” thẻ ngành để mượn tiền rồi... xù.

Cụ thể, theo trình bày của anh Trịnh Khánh Hùng (địa chỉ 68/56/10A Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM), sau khi bị ông Lê Quốc Hải (sinh 1.4.1980, ngụ tại 71/25 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh), nguyên là chiến sỹ tổ lái xe của Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh (thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM), mượn hơn 400 triệu đồng rồi xù. Anh Hùng đã làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh trình bày vụ việc vì nghi ngờ ông Hải lừa đảo mình (ông Hải đã scan thẻ ngành công an giao cho ông Hùng và nhiều người khác giữ để "làm tin" vay tiền nhiều người).

Tuy nhiên, đến nay đã là 6 tháng kể từ khi ông Hùng làm đơn tố cáo gửi Công an Q.Bình Thạnh, ông Hùng vẫn chưa nhận được trả lời bằng văn bản của phía Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh về vụ việc.

“Nhiều lần tôi lên Công an quận Bình Thạnh hỏi thăm đều không nhận được trả lời thỏa đáng. Lần gần nhất, phía cán bộ điều tra thụ lý vụ án nói rằng nếu tôi muốn vụ việc đưa ra tòa án dân sự phải rút đơn về”, anh Hùng thông tin.

Đặc biệt,  mới đây nhất, khi tố cáo ra cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh mà vẫn không nhận được trả lời, anh Hùng lại bị Công an quận Bình Thạnh mời lên làm việc vì lời tố “nặc danh”  rằng anh Hùng đang gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân của sĩ quan Công an nhân dân có được hưởng chế độ Bảo...
Sẽ có 18.000 vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển...
Hành vi sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư là...