Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:28 PM (GMT+7)

Chính thức miễn phí cho phương tiện ở Lăng Cô qua hầm Phước Tượng - Phú Gia

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 10/08/2016 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ sự phản ánh của Dân Việt, người dân và doanh nghiệp tại thị trấn Lăng Cô (Thừa Thiên- Huế) có phương tiện ô tô di chuyển qua trạm thu phí dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia mà không đi qua hầm đã được chủ đầu tư miễn thu phí.

   

Vào tháng 4.2016, Dân Việt đăng bài “Không đi đường hầm vẫn phải “è cổ” đóng phí”. Bài báo phản ánh việc trạm thu phí của dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia được đặt ở cuối thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế), cách vị trí hầm Phú Gia đến khoảng 6km nên sẽ khiến những phương tiện giao thông là ô tô qua về giữa thị trấn Lăng Cô và TP.Đà Nẵng, không lưu thông qua 2 hầm trên vẫn phải đóng phí.

 chinh thuc mien phi cho phuong tien o lang co qua ham phuoc tuong - phu gia hinh anh 1

Trạm thu phí của dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia tại thời điểm đang xây dựng. Ảnh An Sơn. 

Về vụ việc Dân Việt phản ánh, ngày 9.8, ông Phạm Công Hưng- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Phước Tượng - Phú Gia cho biết: Công ty vừa chính thức có văn bản gửi đến chính quyền và công an thị trấn Lăng Cô thông báo việc người dân, doanh nghiệp tại thị trấn này có phương tiện ô tô di chuyển qua trạm thu phí mà không đi qua hầm Phước Tượng- Phú Gia thì phía chủ đầu tư sẽ không thu phí.

Trước đó, phía chủ đầu tư dự án và chính quyền, công an thị trấn Lăng Cô đã có buổi làm việc để xác nhận danh sách các hộ cá thể và tổ chức có phương tiện giao thông là ôtô trên địa bàn thị trấn Lăng Cô có tuyến cố định Lăng Cô- TP.Đà Nẵng đi qua trạm thu phí nhưng không đi qua hầm. Tổng cộng có 107 phương tiện xe khách, xe tải và xe ô tô con của các cá nhân và tổ chức ở thị trấn Lăng Cô nằm trong danh sách này. Trên cơ sở đề xuất của Công ty Cổ phần BOT Phước Tượng - Phú Gia, Bộ GTVT đã thống nhất không thu phí đối với những phương tiện này khi lưu thông qua trạm.  

Ông Phạm Công Hưng cũng cho biết, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa ký quyết định cho phép Công ty Cổ phần BOT Phước Tượng - Phú Gia được tổ chức thu phí dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia tại trạm thu phí đặt ở khu vực Bắc Hải Vân, nằm trên Quốc lộ 1A, kể từ 0 giờ ngày 12.8.2016. Thời hạn thu phí theo hợp đồng BOT, kết thúc thời hạn thu phí theo hợp đồng hoặc đến khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định trưng mua hoặc dịch chuyển trạm thu phí này…

Xem bình luận
Cảm ơn Dân Việt đã vào cuộc kịp thời.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...
Bất ngờ trở về nhà sau hơn 30 năm mất tích và được công nhận liệt...