Thứ Tư, ngày 24/01/2018 07:35 AM (GMT+7)

Chủ cơ sở sản xuất thực phẩm phải khám sức khỏe ít nhất 1 lần/năm

authorLê Chiên Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư số 57/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương sẽ có hiệu lực từ ngày hôm nay (15.04.2016).

   

Theo đó, đối tượng áp dụng của Thông tư này gồm: Các tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương gồm: Các cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là cơ sở hoặc cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ); các tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật thực hiện cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương do Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương quy định và phân cấp quản lý…

 chu co so san xuat thuc pham phai kham suc khoe it nhat 1 lan/nam hinh anh 1

Thanh tra an toàn thực phẩm phường Trung Liệt kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn ngày 13/4. (Ảnh: Tiền Phong)

Thông tư này quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với khu vực sản xuất thực phẩm; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và nước sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm; chất thải rắn, nước thải trong khu vực sản xuất thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản, lưu giữ thực phẩm và trong vận chuyển thực phẩm.

Chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (còn hiệu lực) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đặc biệt, theo thông tư này, chủ cơ sở có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe cho chủ cơ sở và những người tham gia trực tiếp sản xuất của cơ sở định kỳ ít nhất 01 (một) lần/năm tại cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên. Hồ sơ khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất của cơ sở phải được lưu trữ đầy đủ tại cơ sở sản xuất. Chủ cơ sở và người sản xuất trực tiếp tại cơ sở phải có Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm do cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên cấp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

U23 Việt Nam đã làm được điều không tưởng. Tự hào với chiến tích...
Trước thềm trận đấu Việt Nam – Qatar, người hâm mộ Việt Nam đặt rất...
Bên cạnh hình thức phạt tiền, trong một số trường hợp người vi phạm...