Thứ Ba, ngày 20/08/2019 06:35 AM (GMT+7)

Chủ tịch Bình Định yêu cầu kiểm tra vụ "giấy chứng nhận sư phạm"

authorDũ Tuấn Thứ Ba, ngày 06/08/2019 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND huyện Phù Cát phối hợp kiểm tra, xác minh vụ việc giáo viên bị loại thi tuyển viên chức do giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm không phải là chứng chỉ.

   

Ngày 6/8, UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh này đã có văn bản chỉ đạo liên quan đến vụ việc giáo viên bị loại thi tuyển viên chức do giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND huyện Phù Cát phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra xác minh nội dung, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân (nếu có) liên quan đến vụ việc báo chí phản ánh hàng trăm giáo viên bị loại thi tuyển viên chức do giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm.

Sau đó, báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước ngày 10/8 để trả lời cho các cơ quan báo chí. Đồng thời, gửi báo cáo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông để theo dõi, tổng hợp.

UBND huyện Phù Cát xác nhận, đã nhận được văn bản của UBND tỉnh và đang tiến hành kiểm tra vụ việc.

 chu tich binh dinh yeu cau kiem tra vu "giay chung nhan su pham" hinh anh 1

Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Trường Cao đẳng Bình Định cấp.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin nhiều giáo viên ở huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) bức xúc phản ánh việc mình không được dự thi viên chức với lý do Giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm được Trường Cao đẳng Bình Định cấp không có giá trị. Đặc biệt, có trường hợp giáo viên đã thi và bị hủy kết quả.

Đến ngày 28/6, Hội đồng thi tuyển viên chức ngành GD&ĐT huyện Phù Cát năm 2019 tiếp tục thông báo có 133 trường hợp không đủ điều kiện dự thi viên chức của huyện do giấy Chứng nhận nghiệp vụ sư phạm không được chấp nhận. Đa số những trường hợp giấy chứng nhận này là do Trường Cao đẳng Bình Định cấp, không đủ điều kiện dự thi.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Lê Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Định khẳng định, chương trình đào tạo chứng nhận nghiệp vụ sư phạm tại trường đảm bảo chất lượng, người học Tin học đi thực tập như một sinh viên học ngành Sư phạm. Đã có hàng trăm sinh viên học ở trường này, được cấp giấy chứng nhận vẫn được tuyển dụng vào biên chế để dạy các môn Tin học, tiếng Anh, có người đến nay đã làm đến hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường.

 chu tich binh dinh yeu cau kiem tra vu "giay chung nhan su pham" hinh anh 2

Hội đồng xét tuyển viên chức mời làm việc với thí sinh có Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và không có Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Tuy nhiên, đại diện Phòng Nội vụ huyện Phù Cát khẳng định, việc loại bỏ các ứng viên chỉ có chứng nhận nghiệp vụ sư phạm là dựa theo các thông tư liên tịch của Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ. Cụ thể, đầu vào viên chức ngành GD-ĐT đối với giáo viên cấp tiểu học được thực hiện theo Thông tư số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, đối với giáo viên THCS theo Thông tư số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV (cùng ban hành ngày 16.9.2015) đều yêu cầu phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

“Những trường hợp bị loại vì giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm đa số là Trường Cao đẳng Bình Định cấp, cũng có 1 vài trường hợp ở nơi khác cấp. Vì đây là giấy chứng nhận không phải chứng chỉ”, ông Nguyễn Từ Thiện, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Phù Cát nêu lý do.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để được thuê 2,29 ha đất trong 49 năm làm dự án trang trại, người...
Mặc dù mới chỉ tiến hành bóc lớp đất mặt, chưa khai thác khoáng...
Nhiều hộ dân đang sinh sống tại các tòa S1, S4 của khu đô thị TNR...