Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:53 PM (GMT+7)

Chủ tịch Cần Thơ lên tiếng về việc thu hồi dự án gần 500 tỷ đồng

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 02/08/2018 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, lý do thu hồi dự án khu du lịch sông Hậu là vì không đạt mục tiêu đề ra, trong khi khu đất mà dự án đang triển khai rất quan trọng đối với phát triển du lịch.

   

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa lên tiếng về những vướng mắc tại dự án khu du lịch Sông Hậu (tọa lạc tại khu đất bãi bồi ven sông Hậu, cồn Cái Khế, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) dẫn đến việc ngành chức năng phải ra quyết định thu hồi và tìm nhà đầu tư khác.

 chu tich can tho len tieng ve viec thu hoi du an gan 500 ty dong hinh anh 1

Trung tâm tiệc cưới thuộc dự án khu du lịch sông Hậu

Theo ông Thống, so với mục tiêu đề ra, dự án này chưa đạt. Ngoài ra, qua kiểm tra về năng lực tài chính, kinh nghiệm của nhà đầu tư khó có thể hoàn thành dự án trong thời gian tới, trong khi vị trí mà dự án đang thực hiện rất quan trọng đối với thành phố trong vấn đề phát triển du lịch.

Ông Thống nhấn mạnh: "Nhà đầu tư đến với TP.Cần Thơ phải có trách nhiệm, nói 4 năm là 4 năm, 5 năm là 5 năm. Nếu nhà đầu tư chấp nhận dự án này, với vốn đầu tư này phải có đủ nguồn lực. Thành phố không thể vì một nhà đầu tư trễ nải như thế mà chờ đợi". 

 chu tich can tho len tieng ve viec thu hoi du an gan 500 ty dong hinh anh 2

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ nói về những vướng mắc tại dự án khu du lịch Sông Hậu

Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, với lý do nêu trên, phương án giải quyết của thành phố là cho dừng, thu hồi dự án trên và tìm nhà đầu tư khác đủ năng lực thay thế thông qua đấu thầu một cách công khai, minh bạch.

"Thành phố cũng giải quyết rất có hậu với nhà đầu tư, trong lúc chưa tìm nhà đầu tư mới nơi đây vẫn hoạt động bình thường" - ông Thống nói thêm.

Theo phóng viên tìm hiểu, dự án khu du lịch Sông Hậu có diện tích gần 10ha, do Công ty cổ phần Du lịch sông Hậu làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 490 tỷ đồng với nhiều hạng mục như khu khách sạn 210 phòng tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm hội nghị thoáng mát có sức chứa 800 người, trung tâm tiệc cưới, resort, khu dịch vụ sức khỏe kết nối với khu vui chơi giải trí, bể bơi, café bar, thể thao ngoài trời...

Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2011, theo mục tiêu đặt ra hoàn thành vào năm 2014. Tuy nhiên, hiện dự án vẫn đang dang dở, không đạt yêu cầu đặt ra ban đầu. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi cho vay 100 triệu đồng, đã quá hạn từ lâu nhưng không được trả...
Gia đình tôi đang có ý định mua chung cư, tuy nhiên, tôi nghe nói...
Tôi bị mất biên bản xử phạt vi phạm giao thông, giờ tôi muốn nộp...