Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:59 AM (GMT+7)

Chương trình “Bánh xe yêu thương - Nâng bước tới trường 2015”: Lời kêu gọi ủng hộ

authorTổng Biên Tập Lưu Quang ĐỊnh Thứ Tư, ngày 09/09/2015 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Nông Thôn Ngày Nay - người bạn thân thiết của bà con nông dân cả nước. Những năm qua, song hành với nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các thông tin kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao... kịp thời đến bạn đọc, báo còn là một địa chỉ nhịp cầu nhân ái, tin cậy với hàng loạt chương trình hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa, thiết thực như tặng học bổng, tặng nhà tình nghĩa; áo ấm cho trẻ em vùng cao…

   

 chuong trinh “banh xe yeu thuong - nang buoc toi truong 2015”: loi keu goi ung ho hinh anh 1

Những chiếc xe đạp đầu tiên của Chương trình đã đến với học sinh nghèo Tuyên Quang đầu năm học mới 2015 - 2016.  (Ảnh: N.L)

Năm nay cùng với  nhiều hoạt động từ thiện khác, Báo Nông Thôn Ngày Nay sẽ tổ chức chương trình từ thiện “Bánh xe yêu thương- Nâng bước tới trường” cho học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao.

Chiếc xe đạp – với nhiều gia đình và con em chúng ta trong bối cảnh hôm nay là thứ  phương tiện đã trở nên rất đỗi bình thường. Nhưng với đồng bào dân tộc thiểu số đời sống còn gặp nhiều khó khăn thì ở không ít địa phương, một chiếc xe đạp cho con em đến trường vẫn là niềm ao ước. Với những chuyến công tác về vùng sâu, vùng xa, chúng tôi đã không hiếm dịp chứng kiến cảnh các em học sinh phải thức dậy khi trời còn mờ sáng trong cái rét cắt da; vừa đi vừa chạy trên quãng đường cả chục cây số cho kịp giờ lên lớp. Và cũng không hiếm cảnh giữa cái nắng như quạt lửa, từng tốp học sinh đo từng bước chân nhỏ xíu trên con đường lầm bụi đỏ vắt qua đèo cao, suối sâu để tới trường...

Thật đau lòng là không ít trường hợp bởi thiếu một chiếc xe đạp đơn sơ mà các em phải bỏ học... Là cha mẹ, ai không thấu nỗi mong ước nhỏ bé của con em mình nhưng đời sống quá khó khăn, quanh năm phải vật lộn với cái ăn thì ước mơ nhỏ ấy vẫn còn là đích xa vời...

Thấu hiểu nỗi niềm đó, Báo Nông Thôn Ngày Nay tổ chức Chương trình từ thiện “Bánh xe yêu thương- Nâng bước tới trường” bằng việc  tặng 1.000 chiếc  xe đạp cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Để chương trình đạt hiệu quả cao, Ban biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay kêu gọi các quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, bạn đọc cả nước ủng hộ tiền để mua xe đạp tặng học sinh nghèo các tỉnh miền núi khó khăn... “Thương người như thể thương thân”; “Lá lành đùm lá rách” vẫn là truyền thống quý báu muôn đời của dân tộc ta. Chúng tôi tin chắc những đồng tiền nghĩa tình hôm nay của quý vị sẽ được các gia đình, các em học sinh nghèo thấu hiểu để nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, hướng tới tương lai tươi sáng.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Báo Nông Thôn Ngày Nay - 13 Thụy Khuê, Hà Nội, tài khoản 1506311002117 Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Hồ, Hà Nội (thông tin chi tiết vui lòng liên hệ bà Lê Minh - Trưởng ban Bạn đọc, điện thoại: 0913419363).

Trân trọng cảm ơn!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...