Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:28 AM (GMT+7)

Chương trình Bánh xe yêu thương - nâng bước tới trường: Chắp cánh cho trẻ vùng cao

authorNhóm phóng viên (ghi) Thứ Hai, ngày 14/09/2015 07:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn trên con đường đến trường của hàng nghìn học sinh nghèo miền núi, đầu năm học 2015-2016, Báo NTNN triển khai chương trình “Bánh xe yêu thương - Nâng bước tới trường” (xem NTNN từ số 214 - 219). NTNN đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ chương trình này.

   

 chuong trinh banh xe yeu thuong - nang buoc toi truong: chap canh cho tre vung cao hinh anh 1

Ông Chu Tuấn Thanh – Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc trao xe đạp cho các em học sinh xã Ninh Lai, Sơn Dương, Tuyên Quang. (Ảnh: LHT)

Miền núi, các con đến trường vất vả lắm, đường xa, khó đi, cái bụng lại vơi, học được cái chữ thật nhọc nhằn. Chương trình “Bánh xe yêu thương - Nâng bước tới trường” của Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) đã mang lại ý nghĩa thiết thực cho cả học sinh, phụ huynh, gây xúc động lòng người vùng cao. Còn rất nhiều học sinh khó khăn, mong có được chiếc xe đạp từ sự trợ giúp của Báo NTNN và các nhà hảo tâm. Hy vọng chương trình sẽ đến với Sơn La để các con và phụ huynh được đón nhận niềm vui.

Lò Thị Ngơi (Mường La, Sơn La)

Nhìn các con đi bộ mấy cây số, khi đến trường mồ hôi nhễ nhại, quần áo nhem nhuốc mà thấy thương. Trong hoàn cảnh ấy các em làm sao có thể học tốt được? Nhiều gia đình ăn còn thiếu, lo cho con được đi học cũng đã cố lắm rồi,  lấy tiền đâu mà nghĩ đến chuyện sắm xe đạp cho con. Nay có chiếc xe đạp do Báo NTNN tặng, đã làm vơi đi nỗi nhọc nhằn của các con; trút đi một gánh lo toan của phụ huynh. Chuyện trong mơ không ngờ đã trở thành hiện thực!

Đặng Văn Hải (Sơn Dương, Tuyên Quang)

Là một giáo viên, tôi thành thực cảm ơn Báo NTNN và các nhà hảo tâm đã phát động chương trình “Bánh xe yêu thương - Nâng bước tới trường”. Đây là món quà đầy ý nghĩa đối với học sinh và cả giáo viên nhân dịp năm học mới. Các con sẽ không phải nghỉ học vì đường xa, đỡ mệt nhọc sẽ tiếp thu bài tốt hơn – đó là món quà vô giá cho giáo viên và học sinh. “Bánh xe yêu thương - Nâng bước tới trường” là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả, chắp cánh cho tương lai của các em.

Đoàn Thị Hường (Giáo viên Trường THCS, Giao Long, Giao Thủy, Nam Định)

Chương trình "Bánh xe yêu thương- Nâng bước tới trường" của Báo NTNN rất thiết thực với các cháu học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Dân cư nằm rải rác, địa hình đồi núi, nhiều cháu đã phải bỏ học vì phải đi bộ quá xa để tới trường. Nay, các cháu đã có xe đạp- phương tiện giúp các cháu rút ngắn thời gian để tới trường. Nhu cầu có được một chiếc xe đạp tới trường của các cháu học sinh nghèo vùng miền núi còn rất nhiều. Hy vọng chương trình này ngày càng được Báo NTNN triển khai rộng và được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm trong cả nước.

Lò Văn Hớn (Mường Khương, Lào Cai)

"Bánh xe yêu thương- Nâng bước tới trường" là chương trình rất có ý nghĩa đối với các em học sinh nghèo ở các địa phương miền núi, vùng sâu vùng xa, giúp các em rút ngắn đoạn đường tới trường, có thêm sức khoẻ và nhiều thời gian học tập... Hiện nay tôi thấy các đài, báo ít có thông tin và các chương trình nhân đạo như Báo NTNN. Mong rằng quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo khó, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng rừng núi nơi có nhiều bà con dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Hoàng Văn Sềnh (Tuần Giáo, Điện Biên).

Ông Lê Nhật Anh- Phó Giám đốc Công ty cổ phần Hồng Phúc: Chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo

Chúng tôi thấy chương trình “Bánh xe yêu thương- Nâng bước tới trường” của Báo NTNN thực sự có ích đối với các em học sinh nghèo. Đây là một tài sản lớn đối với người nông dân, giúp con cái họ được đến trường học hành và có một tương lai tươi sáng.  Năm ngoái chúng tôi đã  lắp đặt cho Báo NTNN 40 chiếc xe đạp và đợt đầu năm nay 70 chiếc xe đạp có chất lượng cao nhất. Nhân dịp này, công ty ủng hộ chương trình từ thiện 3 chiếc xe đạp  với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các học sinh nghèo.            

Xuân Nam

Danh sách ủng hộ chương trình:

Ông Kiều Quang Phương (nhà hàng Thủy Nguyên, thị trấn Phúc Thọ) ủng hộ 10 triệu đồng; ông Nguyễn Thúy Hà (số nhà 27, tổ 3, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) 3 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Cường (Kim Châu, Kim Thư, Thanh Oai, Hà Nội) 5 triệu đồng; ông Đinh Văn Tư (thị trấn Phúc Thọ) 4,5 triệu đồng; ông Dương Công Hậu (Công ty TNHH Nhật Quang, TP.Bắc Ninh) 7,5 triệu đồng; ông Lương Quốc Toản (Trung tâm VHTT Phú Sơn, TP.Bắc Ninh) 7,5 triệu đồng; Công ty Du lịch Hải Đăng 10 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Anh (Giám đốc Công ty 36.64, Tổng Công ty 36) 22,5 triệu đồng; ông Bùi Trần Lê (Công ty CP Tư vấn ĐTPT Hà Nội) 7,5 triệu đồng; ông Nguyễn Đăng Hùng (Công ty 36.62 Tổng Công ty 36) 15 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Tạc (Công ty CP TDS Việt Nam) 7,5 triệu đồng; ông Nguyễn Đình Hải - Giám đốc chi nhánh Tây Hồ 6, Công ty Tây Hồ - BQP) 15 triệu đồng; ông Nguyễn Hữu Cường (Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô Long Biên) 7,5 triệu đồng; Công ty Thủy lợi Sông Tích 5 triệu đồng...

Báo Nông Thôn Ngày Nay trân trọng cảm ơn các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đã ủng hộ Chương trình “Bánh xe yêu thương- Nâng bước tới trường” và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho chương trình từ thiện này. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ bà Lê Minh- Trưởng ban Bạn đọc Báo Nông Thôn Ngày Nay, điện thoại: 0913419363.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày người...
Tết Đoan Ngọ được tiến hành vào giờ chính Ngọ (giữa trưa) ngày 5/5...
Các đối tượng ngang nhiên đào đất, khai thác đá thạch anh...