Thứ Hai, ngày 20/01/2020 07:13 AM (GMT+7)

Chuyện cảm động về "bệnh nhân người Azerbaizan" ở Viện Huyết học

authorBảo Yến Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 09:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi tốt nghiệp đại học, từ nước Cộng hòa Azerbaizan, Eldaniz  sang Việt Nam dạy học. Eldaniz đã đến tỉnh miền núi Sơn La dạy tiếng Anh cho trẻ em.

   

Rất không may, Eldaniz mắc bệnh ung thư máu. Eldaniz đã được đưa về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ở Hà Nội. Tại đây Eldaniz đã được các bác sĩ, cán bộ y tế của Viện, của Phòng Công tác xã hội của Viện, các bạn thân của Eldaniz, các cựu sinh viên Việt Nam học ở Liên Xô trước đây và nhiều người dân Việt Nam hết lòng chạy chữa, chăm sóc. 

Hiện nay, Eldaniz đã về nước tiếp tục chữa bệnh tại Minsk (Belaruss) và tại quê hương Baku (Azerbaizan). Sức khỏe của Eldaniz càng ngày càng tốt hơn lên! Trong thời gian Eldaniz chữa bệnh tại Hà Nội, ông Valech Nasibov - bố của Eldanis đã kịp thời sang Việt Nam chăm sóc con.

 chuyen cam dong ve "benh nhan nguoi azerbaizan" o vien huyet hoc hinh anh 1

Thầy giáo Eldaniz trong thời gian điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. CTV

Tận mắt chứng kiến tình cảm quý mến và sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy thuốc, bạn bè của Eldaniz, các cựu sinh viên Việt Nam học tại các trường đại học ở Liên Xô và người dân Việt Nam đối với con trai của mình, ông Valech Nasibov đã viết một bài rất cảm động: Xin chào Việt Nam, xin cảm ơn các bạn Việt Nam!

Dân Việt xin giới thiệu bức thư của ông Valech Nasibov đã được dịch sang tiếng Việt: 

Việt Nam là một đất nước Phương Đông với nền văn hóa, nghệ thuật và lịch sử độc đáo. Việt Nam là Tổ quốc của những chàng trai dũng cảm hàng ngàn năm nay đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm bảo vệ từng tấc đất của cha ông, quê hương của những cô gái xinh đẹp với khuôn mặt rạng rỡ và ánh mắt long lanh.

Tháng 3 năm nay, khi con trai Eldaniz cho tôi biết là sẽ sang Việt Nam dạy tiếng Anh theo hợp đồng, tôi đã tán thành ngay, vì tôi sẵn có thiện cảm lớn với đất nước và nhân dân Việt Nam. Và thế là chúng tôi khuyến khích và đưa tiễn Eldaniz lên đường sang đất nước xa xôi này.

Eldaniz làm việc một thời gian ngắn ở thủ đô Hà Nội, rồi sau đó chuyển lên Sơn La, một tỉnh cách Hà Nội 400km. Mọi việc tiến triển rất thuận lợi: Sau một thời gian ngắn dạy học, Eldaniz đã được các học trò và phụ huynh tin tưởng và quý mến. Bản thân Eldaniz cũng hài lòng với công việc của mình và quan hệ tốt với các bạn bè đồng nghiệp Việt Nam. Chúng tôi thường trao đổi với cháu qua đi ện thoại, cháu gửi ảnh cho chúng tôi luôn. Ở nhà chúng tôi vui mừng khôn xiết và tự hào về cháu.

 chuyen cam dong ve "benh nhan nguoi azerbaizan" o vien huyet hoc hinh anh 2

Ông Valech Nasibov (đứng) sang thăm con điều trị bệnh tại Việt Nam. CTV

Nhưng niềm vui của chúng tôi đã quá ngắn ngủi…

Ngày 4 tháng 6 chúng tôi được thông báo là Eldaniz đã phải nhập viện với chẩn đoán ung thư máu dạng cấp tính. Đó là cú sốc lớn đối với chúng tôi. Ngay hôm sau tôi xin được visa, lấy vé máy bay tức tốc đi Hà Nội qua đường Matxcơva. Tôi nóng lòng sang với cháu, nhưng mãi sau 15 tiếng bay tôi mới tới được sân bay Hà Nội.

Bạn của Eldaniz là Eđuar quê ở thành phố Magnhitagork (Liên bang Nga) đã ra đón tôi và đưa thẳng về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Tôi gặp con trai trong tình trạng rất xấu, hai mắt cháu bị xuất huyết, tay thì thâm tím vì truyền thuốc. Cháu đã được truyền hóa chất.

Cô bạn đồng nghiệp người Philipine tên là Niki đang chăm sóc cháu. Tôi đến bên ôm lấy con trai và khóc, không biết phải làm gì nữa. Nhưng các bạn của Eldaniz - Niki, Eđuar, Edina người Ma Rốc đã an ủi tôi rằng tình trạng của Eldaniz chưa đến nỗi nào. Xin cám ơn các cháu rất nhiều.

Rồi bác sỹ điều trị Vũ Quang Hưng, người đàn ông chạc 40 tuổi đến, chúng tôi làm quen với nhau. Anh sốt sắng động viên Eldaniz. Tôi chưa từng gặp người bác sĩ nào tận tình đến thế.

Tôi được xếp một giường ngủ ngay trong phòng của con trai. Ngày hôm sau, bác sỹ Hưng đã đưa tôi đến gặp chủ nhiệm Khoa hóa trị nơi con trai tôi đang điều trị. Đó là Tiến sỹ y khoa, Phó giáo sư Nguyễn Hà Thanh. Ông Thanh chừng 50 tuổi, tốt nghiệp Trường Đại học Y số 1 Matxcơva mang tên Xetrenov, sau đó ông được đào tạo nâng cao tại Úc. Ông sử dụng thông thạo cả tiếng Nga và tiếng Anh, là một con người giản dị và rất thân thiện.

Ông giải thích rõ cho tôi bệnh tình của con trai và cho rằng nhất thiết phải chữa trị tích cực, không thể chậm trễ. Ông cho biết chi phí điều trị rất cao, mà tôi thì chỉ có hai ngàn đô la Mỹ rút từ ngân hàng mang theo. Tôi hỏi ông liệu tôi có thể đưa con trai về nước được không, ông trả lời: “Tuyệt đối không được. Tỷ số laycosit trong máu của Eldaniz là 85%, trong khi mức chuẩn chỉ là 5-10%. Bệnh nhân không thể bay được, áp suất trên máy bay có thể gây xuất huyết não. Vì vậy, bệnh nhân cần phải được điều trị giai đoạn đầu tại đây chừng 1 tháng”.

Tôi hoang mang cực độ. Thấy vậy, ông Thanh trấn tĩnh và an ủi tôi là đừng quá lo lắng, nhân dân Việt Nam không bỏ bạn bè trong hoạn nạn. Tôi chẳng hiểu ông muốn nói gì nữa.

Ông tiếp lời: “Giáo sư Trí - Giám đốc Viện đã cho đăng trên mạng lời kêu gọi mọi người giúp dỡ Eldaniz. Rồi cô Trinh - Chủ nhiệm một khóa tiếng Anh cũng đã cho đăng trên mạng một lời kêu gọi tương tự. Nghe vậy tôi đã bình tâm hơn, nhưng vẫn chưa dám tin. Thế nên tôi nói: “Thưa bác sĩ, tôi có đem theo 2.000 đô la Mỹ, xin ông cứ bắt đầu điều trị cho cháu, gia đình, bạn bè tôi sẽ gửi tiền sang giúp đỡ”. Ông trả lời “ Không sao, không thành vấn đề!”.

Sáng hôm sau, anh Dzek - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, nơi con trai tôi làm việc đã cùng vợ đến thăm Eldaniz. Một thanh niên tốt bụng. Anh đã rất nhiệt tình khi nói về Eldaniz. Anh kể rằng, mới một thời gian ngắn nhưng các em học sinh và phụ huynh đã rất quý thầy giáo, ai cũng muốn đăng ký vào học lớp của Eldaniz.

Và nay được tin Eldaniz bị bệnh, ai cũng buồn và thương thầy. Anh nói thêm rằng, họ cũng sẽ giúp đỡ thầy. Tôi cám ơn anh và nhờ anh đưa tôi đến Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Hà Nội. Tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu thông báo cho họ biết tình hình của Eldaniz và đề nghị giúp đỡ. Anh Dzek tán thành ý định của tôi và sáng hôm sau anh đã đưa tôi tới Đại sứ quán ở trung tâm thành phố.

 chuyen cam dong ve "benh nhan nguoi azerbaizan" o vien huyet hoc hinh anh 3

Anh Eltai Aslanov - Tùy viên sứ quán đã đưa chúng tôi tới phòng ông Đại sứ nước cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam. Đại sứ Anar Imanov chăm chú nghe chúng tôi trình bày, tỏ ra rất thông cảm và hứa sẽ giúp đỡ bằng hết khả năng của mình. Ngay tức thì ông gọi điện trao đổi với ai đó bằng tiếng Anh. Sau đó ông cho biết đó là ông Khải - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, một con người tuyệt vời và là người bạn chí tình của chúng ta. Ông Khải cũng hứa là sẽ giúp đỡ Eldaniz tốt nhất có thể.

Cảm ơn Đại sứ ra về, tôi cảm thấy mình không còn đơn độc nơi đất khách quê người, bên cạnh chúng tôi có sứ giả của đất nước tôi. Chúng tôi cùng anh Dzek quay trở lại bệnh viện.

Bạn bè và đồng nghiệp của Eldaniz đã luôn quan tâm chăm sóc và tìm mọi cách cho Eldaniz không lo nghĩ gì về bệnh tình của mình, mặc dù tình trạng bệnh của con trai tôi ngày càng xấu đi do đến bệnh viện quá muộn, lại trải qua đợt hóa trị rất mạnh. Mắt của cháu không nhìn thấy nữa do xuất huyết nhãn cầu. Các bác sĩ đã làm hết sức mình cho cháu. Tôi chỉ còn biết tìm chỗ ẩn mình để giấu đi những giọt nước mắt xót xa.

Hai hôm sau thì ông Khải - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, phu nhân và Giám đốc Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương- Giáo sư Nguyễn Anh Trí cùng đại diện các hãng truyền thông đã đến thăm. Chào hỏi tôi rồi các vị nói chuyện với Eldaniz bằng tiếng Anh, động viên cháu. Tôi đã trả lời phỏng vấn một số phóng viên, rồi chúng tôi chụp ảnh chung. Chúng tôi được biết ông Khải nay là đại biểu Quốc hội Việt Nam. Ông và vợ mình cùng học đại học ở Bacu vào những năm 60-70 thế kỷ trước. Cũng như các bạn Việt Nam, ông bà yêu quý thành phố của chúng tôi và vì tình cảm đó các bạn Việt Nam đã thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan. Ông Đại sứ Anar Imanov kể rằng, đại sứ quán thường xuyên phố hợp hoạt động với Hội hữu nghị này tại Việt Nam. Hội viên của Hội chính là các cựu sinh viên Việt Nam của các trường đại học ở Azerbaijan. Họ đều thông thạo tiếng Nga.

Từ hôm đó và cho tới những ngày cuối cùng chúng tôi ở Việt Nam, không lúc nào ngớt người đến thăm con trai tôi: Người thì đến tiếp máu, người thì giúp đỡ vật chất, tinh thần. Các phóng viên báo chí, đài phát thanh, truyền hình đã hết sức giúp đỡ.

Tôi chỉ còn việc hàng ngày gặp gỡ họ, trả lời phỏng vấn trực tiếp hoặc qua phiên dịch rồi tiễn họ. Nhiều khi tôi tiếp xúc với các bạn Việt Nam chỉ bằng ánh mắt, bằng cử chỉ mà cũng hiểu được nhau. Lúc đó tôi đã nghiệm ra rằng: Nếu muốn thì chẳng cần ngôn từ người ta cũng có thể giao tiếp với nhau, còn nếu đã không muốn thì chẳng ngôn từ nào giúp được.

Chăm sóc và theo dõi quá trình điều trị của Eldaniz là những người phụ nữ - những bà mẹ thiện nguyện hiến dâng cho sự nghiệp thiêng liêng là giúp đỡ những người hoạn nạn, những trẻ em đau ốm. Tôi muốn nhắc đến tên của họ: Đó là bà Hạnh, bà Phúc (hai chị em sinh đôi), cô Lê Lan, bà Quý, cô Loan, cô Hòa, cô Thanh, cô Đỗ Lan, bà Mừng, cô May Hà cùng chồng là ông Đỗ Hỷ, cô Trang và nhiều người khác nữa.

Xin cầu mong cho họ có được sức khỏe và may mắn. Không có gì mà họ không làm cho chúng tôi, những con người khác ngôn ngữ, khác tôn giáo, khác quê hương, những con người đến từ một bầu trời xa. Tôi muốn viết cả một cuốn sách về họ, về đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện này, từ vị Giám đốc, Giáo sư Trí đến các cô y tá, điều duõng viên, về tất cả những con người Việt Nam nói chung.

Các bạn đọc thân mến! Có ở nơi đâu các bạn thấy bác sỹ điều trị tự tay cạo râu, tắm rửa cho bệnh nhân, chụp ảnh rồi nhờ những bạn bè, người thân của mình giúp đỡ họ. Bác sỹ Hưng - bác sĩ điều trị của con trai tôi, Thạc sỹ y khoa Vũ Quang Hưng đã làm những điều đó cho con trai tôi. Anh đã trở thành người bạn thân thiết của chúng tôi. Bác sĩ Trưởng khoa cũng là một con người tuyệt vời, ngày nào anh cũng đến thăm hỏi sức khỏe cho con trai tôi. Còn các cô y tá thì khỏi phải nói, chân tình, dịu dàng hiếm thấy.

Bà Hạnh là trưởng nhóm các bà mẹ thiện nguyện. Bà đã từng học ở Moldova, tốt nghiệp khoa Luật- Trường đại học tổng hợp, từng làm việc tại Ngân hàng Trung ương Việt Nam. Hiện nay bà đã nghỉ hưu, nhưng vẫn tiếp tục làm việc tại một văn phòng công chứng. Bà có trái tim vàng và tài tổ chức tuyệt vời, cho đến nay bà vẫn duy trì mối quan hệ với Trường đại học ở Moldova, cùng bạn bè tổ chức mời các thầy cô giáo và bạn đồng môn từ Moldova đến Việt Nam.

Bà cũng nhiều lần sang thăm lại Moldova. Ông cụ thân sinh của bà năm nay đã ngoài 90 tuổi nhưng vẫn tham gia công tác từ thiện. Bà Hạnh đã lập một thời gian biểu làm việc cho các bạn của bà giúp Eldaniz, người thì buổi sáng, người buổi trưa, người buổi chiều, nấu các món ăn cho cháu. Bản thân bà thì chiều nào sau giờ làm việc cũng đến bệnh viện thăm cháu rồi mới về nhà. Ngoài việc giúp chúng tôi, hàng tuần nhóm của bà còn nấu thức ăn mang vào cho các trẻ em nghèo trong Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương.

Bà Lê Lan, người phụ nữ dễ mến có trái tim hào phóng đã chi phí nhiều để giúp chúng tôi. Cô bạn của bà tên là Quý rất dịu dàng, vui vẻ thường đến từ sáng sớm, xoa bóp. bấm huyệt chữa bệnh cho Eldaniz. Vợ chồng cô May Hà và anh Đỗ Hỷ đã mua chiếc tủ lạnh mới để trong phòng riêng cho chúng tôi. Bà Mừng, một đầu bếp giỏi đã làm cho chúng tôi những món ăn rất ngon. Chúng tôi cũng không quên được bà Hòa với cô con gái xinh đẹp tên là Ngân. Rồi bà Loan với cậu con trai dễ thương…Không thể kể hết được.

Hiện nay, các bà còn đang chăm sóc cho anh Xec Gây người Ucraina bị thương nặng do tai nạn xe máy.

Các cháu học sinh cùng các phụ huynh từ Sơn La cũng về thăm thầy giáo. Có lần em học sinh tên An cùng với em gái và ông nội đến phòng bệnh, nhìn thấy thầy giáo đang nằm truyền dịch, em lao đến ôm thầy khóc nức nở. Eldaniz đã an ủi em, ôm hôn em, em học sinh chìa gói tiền đưa thầy và lại òa lên khóc. Lúc này tôi phải dỗ dành mãi em mới nín.

Mấy hôm sau lại một tốp học sinh từ Sơn La về thăm Eldaniz. Các em rón rén lại gần thầy. Eldaniz khó khăn lắm mới ngồi dậy được, nói chuyện với các em bằng tiếng Anh. Vì mắt không nhìn thấy, Eldaniz mới hỏi tên các em. Khi biết thầy giáo gần như không nhìn thấy và không phân biệt được các em thì chúng hốt hoảng òa lên khóc làm cho cả bệnh viện nhốn nháo. Rồi tôi cũng khóc cùng các em…

Mọi người chạy đến tưởng có chuyện không hay, điều thường xảy ra ở bệnh viện này. Họ nhìn cảnh đau buồn đó và an ủi các em. Nhưng các bé vẫn khóc mãi cho đến khi Eldaniz đứng dậy đi vài bước tới chỗ các em và yêu cầu các em im lặng kẻo thầy giáo sẽ bị bệnh nặng hơn.Thế là các em mới nín khóc và đến chỗ thầy. Con trai tôi nói với các em là sẽ chữa lành bệnh và sẽ trở lại với các em.

Tôi đã được chứng kiến tình cảm thiêng liêng giữa thầy và trò và tôi khẳng định một lần nữa rằng người thầy không phải học mà thành, người thầy phải có tố chất bẩm sinh. Con trai tôi bẩm sinh là một thầy giáo mà tôi không biết. Eldaniz đã theo học và tốt nghiệp khoa kinh tế của Học viện Khai thác dầu mỏ Azerbaijan.

Tôi không định ca ngợi con trai tôi, mà tôi chỉ muốn nhấn mạnh về truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân Việt Nam. Kênh truyền hình An ninh nhân dân đã làm một phóng sự về Eldaniz. Có một cô nhà báo tên là Xuân ở Đài phát thanh đã viết một bài rất cảm động bằng tiếng Nga đăng trên mạng. Còn nhóm các bà mẹ tôi đã nói ở trên thì lập một nhóm có tên gọi “Yêu Eldaniz” có hàng trăm người tham gia.

Ngày nào cũng có hàng chục người đến thăm Eldaniz. Những người đó là gì đối với chúng tôi và Eldaniz là gì đối với họ nhỉ? Không lẽ người Việt Nam động lòng trắc ẩn và cao thượng đến như vậy ư? Lần đầu tiên tôi được tiếp cận một dân tộc như vậy và rất ngạc nhiên, tuy tôi thấy họ có rất nhiều điểm gần gũi người Azerbaijan chúng ta. Thời nay con người đối với nhau hoàn toàn khác mà. Các bạn Việt Nam đã cho ta thấy mẫu hình thực sự của tính nhân văn, sự hòa hợp đa văn hóa và chủ nghĩa nhân đạo. Một điều cần thiết biết bao cho thời nay.

Vị giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương - Giáo sư Nguyễn Anh Trí - Anh hùng lao động XHCN, đại biểu Quốc hội, là nhà thơ, nhạc sĩ, tiến sĩ y khoa, nhưng ông thật bình dị, chân tình và thông thái. Ông đã nhiều lần cùng các vị chức sắc đến thăm Eldaniz. Sau khi bệnh tình của Eldaniz tiến triển tốt, ông đã tổ chức họp báo để cùng tôi cám ơn những ai đã giúp đỡ tinh thần và vật chất cho con trai tôi. Sau cùng, ông tổ chức buổi chia tay của tập thể bệnh viện với cha con tôi, chúc mừng chúng tôi. Đáp lại, chúng tôi đã hứa là không bao giờ quên tấm lòng đôn hậu này và hứa ngay khi bình phục sẽ quay trở lại Việt Nam.

Ông Khải cùng các hội viên Hội Hữu nghị và các bạn đại biểu Quốc hội của ông còn đến thăm con trai tôi hai lần nữa. Thấy hình ảnh Eldaniz trên mạng các bạn Việt Nam đã làm tất cả để cứu mạng cháu. Tôi không biết nói gì hơn để cảm ơn dân tộc kỳ diệu này.

Có thể bài viết ngắn ngủi này của tôi là lời cảm ơn đối với họ, và mục đích của tôi là giới thiệu về các bạn Việt Nam với những người chưa hoặc biết quá ít về họ. Tôi đã nói với các bạn Việt Nam là qua phim ảnh tôi biết các bạn là những chiến sĩ quả cảm, những nhà yêu nước chân chính, nhưng tôi không biết rằng các bạn còn là những con người giàu lòng trắc ẩn, đôn hậu và cao thượng đến như vậy.

Thưa các bạn, nói thực là chi phí đợt điều trị đầu tiên của Eldaniz ở Việt Nam là hơn 10 ngàn đôla Mỹ. Toàn bộ chi phí này là do các bạn Việt Nam giúp chi trả. Ngoài ra, để cháu còn tiếp tục chữa trị, họ còn quyên góp một khoản tiền lớn trao cho chúng tôi, nhờ đó mà Eldaniz đã được chạy chữa hai đợt nữa ở Minxk - Belarus, và hiện nay ở Azerbaijan.

Đó là về mặt vật chất. Còn sự giúp đỡ về tinh thần thì không gì đo đếm được. Nếu như các bạn tận mắt nhìn thấy cảnh những người bạn trên ba bốn chiếc xe ôtô tiễn chúng tôi ra sân bay, ai cũng rớt nước mắt khi chia tay. Và đến bây giờ ngày nào các bạn ấy cũng gọi điện hỏi thăm Eldaniz ăn ngủ ra sao, tiếp tục chạy chữa như thế nào.

Tôi đặc biệt muốn nói tới sự giúp đỡ của Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam và chân thành cám ơn vị Đại sứ Anar Imanov, Tùy viên Eltai Aclanov và Kế toán trưởng Arzu Mualim. Các vị đã hàng ngày quan tâm đến chúng tôi và đã cùng các bạn Việt Nam ra sân bay tiễn chúng tôi.

Xin gửi lời cám ơn đặc biệt đến ông Khải, đến tập thể y bác sĩ, nhân viên của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Anh Trí, cám ơn các bà mẹ thiện nguyện. Cám ơn tất cả những ai đã giúp đỡ chúng tôi trong những giờ phút gian nan ấy. Xin phép ôm hôn tất cả các bạn.

Thưa các bạn đọc thân mến, ở Việt Nam tôi đã hứa là khi trở về nước tôi sẽ thành lập Hội hữu nghị Azerbaijan-Việt Nam, sẽ mời tất cả các đồng nghiệp, bạn bè gần xa, gia đình thân thích tham gia. Tôi sẽ làm tất cả trong khả năng của mình để thiết lập mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa hai dân tộc chúng ta. Vì thế, tôi cũng xin mời các bạn, những ai muốn làm bạn với Việt Nam hãy đến đó để tận mắt nhìn thấy tất cả, xin hãy giữ liên lạc với tôi.

Nhân dịp Năm mới 2018, tôi xin chúc mừng nhân dân Việt Nam, xin chúc các bạn sức khỏe, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống. Xin chúc mừng các bạn, những con người tuyệt vời!

Giáo sư, Tiến sĩ Ngữ văn, Trưởng bộ môn ngôn ngữ Nga hiện đại Trường Đại học Tổng hợp Xlava tại Bacu – Azerbaijan.Valex Nasibov 

Xin chào Việt Nam, xin cảm ơn các bạn Việt Nam!

Xem bình luận
Thật cảm động ,tình cảm của y, Bác Sĩ Việt Nam! Đối với bệnh nhân ,các bạn thiện nguyện Việt Nam! Đã...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần...
UBND quận Ngô Quyền đã ra quyết định đình chỉ việc xây dựng không...
Đã nhiều năm nay, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui xuân”...