Thứ Tư, ngày 19/09/2018 14:25 PM (GMT+7)

Chuyến hàng cứu trợ đầu tiên đến vùng tâm lũ Quảng Ngãi

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 07/12/2016 17:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 7.12, chuyến hàng cứu trợ ggồm gần 300 thùng mì tôm và nước uống đã được Tỉnh đoàn Quảng Ngãi vận chuyển và phân phát cho người dân vùng ngập sâu nhất của 2 xã Nghĩa Phương và Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa. Đây là chuyến hàng cứu trợ đầu tiên cho người dân vùng lũ của Quảng Ngãi.

   

Tại khu vực thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương, 100 thùng mì tôm và 40 thùng nước đã được đoàn viên thanh niên của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi nhanh chóng đưa xuống thuyền, chở vào phân phát cho bà con. Bác Nguyễn Văn Thịnh (60 tuổi) cho biết: “Tuy không gây thiệt hại nhiều về tài sản, thế nhưng khoảng 76 hộ dân nơi đây đã bị nước lũ bao vây suốt 4 ngày qua.”

 chuyen hang cuu tro dau tien den vung tam lu quang ngai hinh anh 1

Đưa quà cứu trợ vào cho người dân thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương

“Với mực nước ngập xung quanh có nơi lên đến 1,5m đồng thời gần sông nên nước chảy khá xiết cho nên trừ trường hợp cấp thiết thì đàn ông, thanh niên mới dám chèo thuyền để đi. Còn lại thì đều bó gối ngồi trong nhà”, bà Nguyễn Thị Hải (40 tuổi) bày tỏ.

 chuyen hang cuu tro dau tien den vung tam lu quang ngai hinh anh 2

Đưa quà cứu trợ vào cho người dân thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương

Trao đổi với báo Dân Việt/NTNN, ông Đặng Minh Thảo, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tâm sự: “ Cùng với tiếp tục vận động, kêu gọi để tổ chức cứu trợ cho những khu vực dân cư bị ngập nặng, đang bị nước bao vây, cô lập; Tỉnh đoàn đã chỉ đạo cho lực lượng đoàn viên, thanh niên các địa phương sẵn sàng hỗ trợ với địa phương trong trường hợp khẩn cấp cần di dời, khắc phục hậu quả sau khi mưa lũ rút.”

 chuyen hang cuu tro dau tien den vung tam lu quang ngai hinh anh 3

Ông Đặng Minh Thảo, Phó bí thư Tỉnh đoàn trao hàng cứu trợ cho người dân

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày hôm nay tuy có giảm so với 2 ngày trước, nhưng tại Quảng Ngãi mưa vẫn còn khá lớn. Vì vậy nhiều khu dân cư ở các huyện, đặc biệt là huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức... vẫn còn bị nước lũ bao vây, cô lập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chương trình Tết Trung thu ý nghĩa không thể thiếu kịch bản...
Trung thu hay còn gọi là Rằm tháng Tám là một trong những dịp Tết...
Bộ Công an đã có một số Thông tư cho phép CSGT dừng xe vi phạm trên...