Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 02:24 AM (GMT+7)

Chuyện hi hữu ở Sa Đéc: Bị hại kêu cứu cho bị can

authorHữu Danh Thứ Tư, ngày 06/04/2016 08:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không biết chữ, tay lại bị yếu do đang điều trị thương tích trong một vụ tai nạn giao thông, ông Nguyễn Bé Hùng đã xin lăn tay vào đơn kêu cứu cho chính bị can đã gây tai nạn cho mình...

   

Ngày 5.4, ông Nguyễn Bé Hùng (sinh năm 1969, ngụ ấp Phú Hòa, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp) và gia đình đã có đơn gửi các cơ quan chức năng xin tại ngoại cho bị can Nguyễn Xuân Quý (sinh năm 1969, ngụ phường 3, thành phố Sa Đéc). Ông Quý chính là người gây tai nạn giao thông làm ông Hùng bị thương tích vào ngày 14.10.2015, đến nay vẫn còn điều trị vật lý trị liệu.

Ông Nguyễn Bé Hùng có nguyện vọng xin cho ông Quý tại ngoại trong thời gian ông đang điều trị. H.D

Theo đơn của ông Hùng, tối 14.10.2015, ông nhậu say đi trên đường thì bị xe ông Quý chạy ngược chiều tông trúng. Từ lúc ông Hùng nhập viện đến nay, ông Quý và gia đình thay phiên nhau chăm sóc như người trong gia đình, chịu chi phí điều trị. Khi ông Hùng không còn điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, về Cần Thơ tập vật lý trị liệu, gia đình ông Quý thường xuyên chăm sóc, thậm chí đưa ông Hùng về nhà em ruột của ông Quý để tiện nghỉ ngơi. “Tôi cũng có phần lỗi trong vụ tai nạn vì uống rượu say nên tôi làm đơn xin không giám định tỷ lệ thương tật, đề nghị không xử lý hình sự anh Quý. Anh Quý đang tập trung chăm sóc cho tôi thì bị bắt nên tôi rơi vào khó khăn. Tôi muốn làm đơn xin cho anh Quý tại ngoại. Công an kêu phải tự viết đơn nhưng tôi không biết chữ, tay lại đang yếu do sức khỏe chưa bình phục hẳn nên xin lăn tay nhưng chưa được đồng ý” - ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, do vợ ông Quý bỏ đi nước ngoài nên ông Quý phải tự chăm sóc hai đứa con gái nhỏ. Sau khi ông Hùng bị tai nạn, con gái 3 tuổi của ông Quý cũng bị té gãy tay, nằm viện chung với ông Hùng. “Ông Quý vừa phải lo cho tôi, vừa phải lo cho con, rất tội nghiệp. Giờ ông Quý vô tù, chẳng những tôi khổ mà hai đứa con của ông Quý cũng không có người chăm sóc.

Theo công an thành phố Sa Đéc, ông Quý bị bắt giam vì gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Trong khi đó, ông Quý có nhiều đơn kêu cứu gửi các cơ quan báo chí trước khi bị bắt. Ông Quý nói rằng, ông biết chắc chắn ông sẽ bị bắt vì ông có mâu thuẫn cá nhân với một cán bộ lãnh đạo địa phương. Ông Quý hẹn gặp phóng viên tại Sa Đéc để cung cấp thông tin toàn bộ diễn biến vụ việc. Tuy nhiên, ông đã bị bắt trước khi cung cấp.

Xem bình luận
Yeu cau xu ly cong bang, họp ly cho bi can!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều sai phạm trong việc cấp, sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Sơn -...
Mất mùa, đồng ruộng chưa thể phục hóa, khiến cho hàng trăm hộ dân...
Ngày 20.10, báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt trao tặng 200...