Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:53 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/11/2013 13:22 PM (GMT+7)

Chuyện từ đường dây nóng của Bộ Y tế: Thư ngỏ gửi Bộ trưởng Tiến!

Tôi viết những dòng này trong nỗi ức nghẹn trào dâng, sau thời gian chờ đợi khám bệnh mệt mỏi trong Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

   

Tôi xin được kể lại với Bộ trưởng một sự việc mà tôi và gia đình vừa trải qua, khiến tôi và người thân vô cùng bức xúc:

Ngày 19.11, mẹ của tôi bị ngã. Ở cái tuổi gần 70, cú ngã mạnh làm bà đau đớn tột cùng. Tôi phải tức tốc đưa bà vào Bệnh viện Bạch Mai với hy vọng được các bác sĩ nhiệt tình chữa trị.

10h30 cùng ngày, tôi đưa bà vào khoa Khám bệnh, bệnh nhân ngồi chật cứng phòng khám và các bác sĩ thông báo hết giờ làm việc nên không tiếp nhận bệnh nhân mới.

10h45, vì thấy mẹ quằn quại trong cơn đau nên tôi đưa mẹ sang khoa Cấp cứu. Sau phần sơ khám, mẹ tôi được các cán bộ chuyển sang khoa Ngoại. Tới khoa Ngoại, các bác sĩ nhận định rằng, cú ngã của mẹ tôi mặc dù đau đớn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng nên gia đình phải chờ đến đầu giờ chiều sẽ giải quyết.

Đầu giờ chiều, sau khi thăm khám, các bác sĩ khoa Ngoại chỉ định mẹ tôi đi chụp cộng hưởng từ. Tôi bắt đầu hành trình làm các thủ tục nhập viện và khám bệnh. Bỏ qua thẻ BHYT vốn nhiều nhiêu khê, tôi xin được nộp tiền khám chữa theo chế độ dịch vụ của bệnh viện với hy vọng được khám chữa nhanh hơn.

Sau khi nộp 2,7 triệu đồng, mẹ tôi bắt đầu xếp hàng tại phòng chụp cộng hưởng từ. Gần trăm bệnh nhân cũng đang đau đớn quằn quại như mẹ tôi, cũng đang chờ đợi! Rồi mẹ tôi nhận được thông báo, do quá đông, máy quá tải nên hẹn sang ngày hôm sau. Sáng hôm sau đến, mẹ tôi được hẹn đến chiều và chiều đến, tiếp tục được xếp hàng. Rồi, cuối cùng mẹ tôi cũng được vào chụp cộng hưởng từ với thời gian không quá 5 phút.

Vậy, sau gần 2 ngày chờ đợi được khám bệnh theo chế độ dịch vụ đóng tiền, kèm những cơn đau quằn quại của người già, mẹ tôi cũng nhận được kết quả chụp vào hồi 17h ngày 20.11. Tôi hăm hở đưa mẹ trở lại khoa Ngoại để xin chỉ định điều trị của các bác sĩ. Nhưng ôi thôi, đã hết giờ làm việc! Tôi nhận được cuộc hẹn lấy kết quả chỉ định điều trị vào sáng hôm sau.

Bức xúc vì mẹ tôi phải xếp hàng chờ đợi 2 ngày, trong những cơn đau quằn quại để được chụp cộng hưởng từ, tôi gọi đến đường dây nóng mới lập của Bộ Y tế, sau một hồi phản ánh, cô nhân viên tổng đài ngọt ngào hứa sẽ chuyển ý kiến của tôi đến các cơ quan chức năng của bộ! Ôi, hóa ra, cái đường dây nóng của Bộ Y tế chẳng giúp gì được bệnh nhân trong lúc nước sôi lửa bỏng cả, đường dây nóng chỉ làm việc chuyển thông tin sao? Hay đường dây nóng của Bộ Y tế lập ra nhằm "giảm nóng" những bức xúc của người bệnh!

Bạn là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân, bạn có sẵn sàng gọi vào đường dây nóng để phản ánh các tiêu cực mà bạn thấy ở bệnh viện?

 chuyen tu duong day nong cua bo y te: thu ngo gui bo truong tien! hinh anh 3  chuyen tu duong day nong cua bo y te: thu ngo gui bo truong tien! hinh anh 3
 chuyen tu duong day nong cua bo y te: thu ngo gui bo truong tien! hinh anh 3

Theo Tài Dũng (Tài Dũng)
Xem bình luận
Bệnh nhân đông xếp hàng là việc bình thường. Nếu bác sĩ "đuổi ruồi" mà không khám mới thật đáng trách,...
Bình luận có 0 phản hồi
Thật vậy ư ? Bà BT Y tế đang quảng bá về đường dây nóng của bộ Y tế trong nghị trường, trước các câu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt bãi cát không phép ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi...
Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố có gian lận thi cử tại Hà...
Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần phải làm rõ hành vi của...